A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ăn gì khi đi du lịch Bạc Liêu?

Bánh tằm, bánh củ cải, lẩu mắm là những món ngon bạn nên thưởng thức khi tới Bạc Liêu.

Bánh tằm ngan dừa

Ăn gì khi đi du lịch Bạc Liêu?

Ảnh minh họa.

 

Chúng ta có thể tìm thấy món bánh tằm ở nhiều nơi của các tỉnh miền tây, nhưng nếu muốn tìm ra món bánh tằm chính gốc thì hãy đến Bạc Liêu, Bánh Tằm Ngan Dừa Bạc Liêu từ lâu đã trở thành muốn ăn thân thuộc và nổi tiếng.

Nghề làm bánh tằm ở "xứ cơ cầu" đã có từ rất lâu. Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng món bánh này được làm ra cũng vô cùng công phu và kỹ lưỡng. Để có được cọng bánh thơm dẻo, trắng mềm đòi hỏi phải có bàn tay khéo léo của người thợ.

Bánh củ cải

Ăn gì khi đi du lịch Bạc Liêu?

Nếu nói về những món ngon đặc sản Bạc Liêu dân dã, người ta thường nhắc đến bánh củ cải. Một chút dư vị lạ miệng, một chút hăng hăng nơi sống mũi của bánh sẽ khiến nhiều người đặc biệt thích thú. Bánh củ cải Bạc Liêu rất thích hợp để làm món ăn sáng, món lót bụng buổi chiều hoặc món ăn khai vị trên bàn ăn.

Để thưởng thức món đặc sản tại Bạc Liêu này, bạn có thể đến chơi tại nhà dân hoặc ghé vào các quán hàng đặc sản, chợ… Mức độ phủ sóng của bánh củ cải Bạc Liêu sẽ khiến bạn dễ dàng thưởng thức chúng khi đặt chân đến nơi đây du lịch.

Lẩu mắm

Mắm chua, mắm cá vốn là những đặc sản Bạc Liêu làm quà nổi tiếng. Phát huy ưu thế những món mắm này, lẩu mắm Bạc Liêu là đặc sản trên bàn ăn được nhiều du khách thưởng thức nhất mỗi khi đặt chân tới đây. Lẩu mắm nghe thì có vẻ khó ăn nhưng hóa ra càng ăn càng thấm, đặc sắc không kém những món cao lương mỹ vị của các vùng miền.

Người Bạc Liêu đã tận dụng nguồn tài nguyên tôm, cá mà làm lên món lẩu mắm khiến du khách phải mê say. Sự khéo léo của món lẩu mắm Bạc Liêu được tạo nên từ sự hòa trộn giữa văn hóa Việt – Khmer – Chăm, từ đó hình thành nét đặc trưng không phải nơi đâu cũng có.

Để làm ra được một món lẩu mắm, người đầu bếp cần chuẩn bị các nguyên liệu từ thịt ba chỉ, cá bông lau, cá ba sa, cá kèo, mực, tôm… Và những loại rau đặc trưng miền Bạc Liêu như: rau đắng, bông súng, rau muống…

Bạn cứ thử tưởng tượng vào một ngày thời tiết mát mẻ, bạn và gia đình ghé thăm Bạc Liêu rồi cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu mắm nóng hổi, tỏa hương nghi ngút. Bất kể du khách miền ngược hay miền xuôi, nếu có cơ hội đặt chân đến Bạc Liêu thì đừng quên thưởng thức ngay món lẩu mắm mặn mòi, dân dã để rồi trót “say lòng” với mảnh đất “xứ cơ cầu”.


Tác giả: Theo Anh Đào/Tiêu dùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan