A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết rã đông thịt gà ngon, không bị vi khuẩn xâm nhập, ai cũng nên biết

Trong dịp Tết mỗi gia đình chúng ta thường tích trữ rất nhiều thịt gà mổ sẵn. Để món ăn tươi ngon, không nhạt vị bạn hãy rã đông bằng những phương pháp này.

Cách 1: Hãy dùng gừng tươi

Khi bạn muốn rã đông thịt gà bạn hãy cho thêm một tí gừng tươi đã đập dập vào trong nước ngâm thịt gà. Khi có thêm gừng sẽ giúp cho phần thịt gà tươi ngon trở lại nhanh hơn. Bạn tuyệt đối không nên dùng nước nóng để rã đông vì thịt gà sẽ nhanh bị mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon đấy nhé.

Cách 2: Dùng nước lạnh

Một trong những cách rã đông thịt gà ngon là hãy để thịt gà vẫn còn nguyên trong bao gói hoặc ở trong hộp rồi bạn ngâm vào với nước lạnh. Trong khi rã đông bạn hãy cẩn thận hơn nữa thì bạn dùng nước lạnh có pha thêm tí muối để nhanh rã đông cho phần thịt gà này nhé. Với cách làm này vừa giữ được đủ chất dinh dưỡng có trong thịt, lại giúp bảo đảm vệ sinh không lo vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà.

Phương pháp rã đông thịt gà an toàn không nhạt thịt

Phương pháp rã đông thịt gà an toàn không nhạt thịt.

Cách 3: Bỏ thịt gà xuống ngăn mát tủ lạnh

Một trong những cách giúp bạn rã đông thịt gà an toàn không lo vi khuẩn xâm nhập là bạn hãy để gà từ ngăn đá và hạ xuống ngăn mát của chiếc tủ lạnh. Đây là cách giúp rã đông vừa an toàn nhất nhưng cũng lại mất nhiều thời gian hơn hẳn so với các phương pháp khác.

Cách 4: Rã đông bằng lò vi sóng

Một trong cách giúp bạn rã đông thịt gà nhanh nhất là bạn hãy Bbỏ gà ra khỏi túi. Để thịt gà vào tô có thể dùng trong lò vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá trình rã đông thịt.

Tuy nhiên, trong quá trình rã đông thịt gà bạn cũng cần phải lưu ý rằng, việc rã đông gà bằng lò vi sóng cũng có thể mang lại những mối nguy hiểm khác. Điều này có nghĩa là nếu rã đông gà quá lâu, gà sẽ trở nên nóng và dễ là nơi vi khuẩn có thể sinh sôi.

Bí quyết rã đông thịt gà ngày Tết

Bí quyết rã đông thịt gà ngày Tết.

Các chị em cần tránh rã đông cả con gà trong lò vi sóng vì gà sẽ dễ nhiễm khuẩn. Rã đông bằng lò vi sóng nguyên cả con gà cũng khiến gà bị mất dinh dưỡng và vị ngon.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan