A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sai lầm cực nguy hại khi ăn xoài bạn phải dừng lại ngay

Bạn tuyệt đối không được mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn xoài nhé.

Xoài vị ngọt và hơi chua, tính nhiệt. Xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất: A, B1, B2, B6g, C, E, biotin, caroten, pantotenic axit, niacin, folacin; canxi, sắt, phospho, kali, natri, đồng, magie, kẽm, selen.

Sai lầm cực nguy hại khi ăn xoài bạn phải dừng lại ngay

Ảnh minh họa.

 

Đặc biệt, các chất dinh dưỡng như protein, lipit, gluxit và nhất là tiền sinh tố A (caroten) đều vượt xa các loại quả khác. Xoài là nguồn bổ sung vitamin C (1880g) - cao nhất trong các loại quả xanh nhiều vitamin C và khi chín nhiều vitamin A (56,4-98,6%).

Ăn xoài thường xuyên là giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn xoài đúng cách.

Ăn xoài khi bụng đói

Xoài là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng khi ăn xoài chín hay xoài xanh cần tuyệt đối tránh sử dụng khi đói bụng. Bởi trong xoài có chứa nhiều vitamin, vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Bên cạnh đó, khi bạn ăn xoài lúc đói dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi sử dụng lúc đói.

Người tiểu đường ăn nhiều xoài

Khi bạn mắc chứng tiểu đường thì không nên ăn xoài bởi quả xoài chín là một loại trái cây chứa rất nhiều đường. Chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu nhất là những người bị bệnh tiểu đường ăn trái cây này với liều lượng như thế nào cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Không ăn khi nóng trong

Xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói, tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt chứa nhiều đường, sẽ không tốt cho người bị tiểu đường, vì đường huyết cao cũng thúc đẩy vi khuẩn trên da nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt. Ngoài ra, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị nổi mụn, rôm sảy…

Không ăn xoài quá chín

Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá.

Không ăn khi cơ địa dị ứng

Với những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol thì khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện của dị ứng xoài nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay.


Tác giả: Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan