A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 10 (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Sáng 11/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 10 (phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham gia đoàn công tác cùng dự Ngày hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 10

Báo cáo những kết quả đã đạt được của Khu dân cư số 10 trong năm qua, ông Phạm Bá An – Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư số 10 cho biết, Khu dân cư số 10 gồm 2 tổ dân phố 21 và 22 với 230 hộ thường trú, hơn 118 hộ tạm trú và thuê trọ. Là một khu dân cư gần chân đèo Hải Vân, gần biển, gần ga. Nghề nghiệp chủ yếu là công nhân, hưu trí, số còn lại buôn bán, lao động phổ thông. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng với sự lãnh đạo của Chi bộ, sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân, Khu dân cư 10 đã vượt qua nhiều khó khăn, đùm bọc lẫn nhau, tham gia nhiều hoạt động, xây dựng khu dân cư văn hóa nhiều năm liền, đời sống nhân dân từng bước ổn định.

Trong năm 2023, Khu dân cư số 10 đã làm tốt 5 nội dung của một khu dân cư đoàn kết đó là: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; Đoàn kết chấp hành pháp luật, đảm bảo, trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Sau gần 20 năm triển khai, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, sinh động, đã cổ vũ, động viên tinh thần của nhân dân hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc chủ trì. Thường xuyên quan tâm đến các gia đình diện hộ nghèo, gia đình gặp rủi ro không may mắn để hỗ trợ lương thực, chia sẻ tinh thần làm động lực để họ vươn lên, vượt qua giai đoạn khó khăn. Khu dân cư số 10 còn thường xuyên đề xuất lên cấp trên, xin ý kiến về những vướng mắc của bà con khu dân cư, từ đó lãnh đạo có hướng giải quyết kịp thời, tạo niềm tin trong nhân dân. “Đặc điểm nổi bật của Khu dân cư số 10 là sự đoàn kết trong toàn dân, mỗi hoạt động đều nhận được sự tham gia đông đảo của nhân dân”, ông Phạm Bá An nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đà Nẵng
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham gia đoàn công tác dự chương trình ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng Khu dân cư số 10 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí nô nức, phấn khởi và chúc mừng những kết quả tích cực trong xây dựng khối đại đoàn kết tại khu dân cư trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, cả nước đang nô nức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đảng nhà nước ta luôn coi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là chương trình có ý nghĩa chiến lược trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đà Nẵng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến vai trò của cảng Liên Chiểu trong việc tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, cảm ơn người dân trong khu vực, trong đó, có người dân Khu dân cư số 10 đã đồng thuận chủ trương xây dựng cảng và di dời để nhường đất cho không gian phát triển cảng Liên Chiểu.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo TP. Đà Nẵng, quận Liên Chiểu quan tâm đến các đề xuất của người dân, tổ chức thực hiện sinh kế tốt khi thực hiện dự án này, thực hiện đúng quy định của Đảng và Nhà nước, chính sách pháp luật, nhất là những hộ phải di dời để nhường đất. Khi thu hồi đất thì đất sản xuất của bà con thu hẹp lại thì phải tính toán sinh kế và cần có sự hỗ trợ vấn đề này từ phía chính quyền.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, thời gian tới, Khu dân cư số 10 tiếp tục nâng cao nội dung 5 đoàn kết trọng điểm trong khu dân cư, góp phần xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng là thành phố đáng sống.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố đáng sống và an toàn

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ tiêu biểu tại Khu dân cư số 10. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư. Ngoài ra, thông qua vận động từ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tăng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP. Đà Nẵng để xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đà Nẵng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư số 10
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ tiêu biểu tại khu dân cư số 10
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP. Đà Nẵng để xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trao tặng Bằng khen cho Khu dân cư số 10 vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đà Nẵng
Người dân khu dân cư số 10 chụp ảnh với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan