A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc triển lãm thành tựu ngành tài nguyên và môi trường

“Triển lãm thành tựu về quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường” diễn ra trong 2 ngày, từ 4-5/8 với 17 gian trưng bày. Triển lãm giới thiệu các mô hình, công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện môi trường, các công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, trong các ngành, lĩnh vực trên phạm vi cả nước.

Sáng 4/8 đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc “Triển lãm thành tựu về quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002 – 5/8/2022).

Lễ cắt băng khai mạc “Triển lãm thành tựu về quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”.(Ảnh: Hà Anh).

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày, từ 4-5/8, với 17 gian trưng bày đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp có những thành tựu nổi bật trực thuộc các lĩnh vực môi trường, quản lý đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo, viễn thám.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm gian hàng tại triển lãm. (Ảnh: Hà Anh).

Triển lãm sẽ giới thiệu, phổ biến và nhân rộng các mô hình, công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện môi trường, các công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, trong các ngành, lĩnh vực trên phạm vi cả nước.

Điển hình là những sản phẩm có tính ứng dụng cao như sản phẩm quan trắc môi trường tự động, tự động hóa trạm đo mưa nhân dân theo phương thức xã hội hóa, máy bay không người lái, những phầm mềm tự động hóa, chuyên môn hóa.

Những giải pháp, sáng kiến hay để bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; thông tin chuyên ngành, chuyên sâu từ tổng quan đến chi tiết về các lĩnh vực quản lý nhà nước, thông tin thời sự và cập nhật về triển khai cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), Chiến lược Tăng trưởng xanh Quốc gia, góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi...

Đặc biệt, nhiều công trình nghiên cứu khoa học giới thiệu tại triển lãm đã được đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam và được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới, có tính ứng dụng cao trong đời sống thực tiễn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan