A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa sẽ thành lập khu công nghệ cao nghiên cứu sinh học về linh trưởng

Tỉnh Khánh Hòa và một công ty Hàn Quốc vừa ký kết thành lập khu công nghệ cao nghiên cứu sinh học về linh trưởng tại xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh.

Tối 13/11, UBND tỉnh Khánh Hòa và Viện Pasteur Nha Trang đã ký kết với Công ty TNHH Eco & Tech (Hàn Quốc) đầu tư xây dựng dự án Khu công nghệ cao Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh.

Khu công nghệ cao Khánh Bình được quy hoạch trên diện tích 18,7ha, là trang trại chăn nuôi động vật linh trưởng có quy mô và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với tổng vốn xây dựng ban đầu là 11 triệu USD.

Phối cảnh dự án  Khu công nghệ cao Khánh Bình. Ảnh: Eco & Tech

Phối cảnh dự án Khu công nghệ cao Khánh Bình. Ảnh: Eco & Tech

Theo ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, dự kiến hằng năm dự án này sẽ cung cấp nguồn linh trưởng có chất lượng tốt nhất phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học.

Ở giai đoạn 2, dự án dự kiến sẽ phát triển tổ hợp nghiên cứu cận lâm sàng C.R.O và công nghệ sinh học tân dược với các khu nghiên cứu phòng lab công nghệ cao tiên tiến, dự kiến dự án sẽ là điểm nhấn trong việc thực hiện chương trình đầu tư một hệ sinh thái hoàn chỉnh từ cung cấp động vật, thí nghiệm cận lâm sàng, chế tạo vắc xin, thuốc tân dược.

Ông Lee Seung Hyeok - Chủ tịch Công ty TNHH Eco & Tech - cho biết, tất cả các cá thể khỉ nuôi đều đã được chọn lựa kỹ càng. Các đơn vị liên quan trước đã có những buổi họp và làm việc với viện Pasteur và khảo sát tại Nha Trang. Dự án kỳ vọng đưa Khánh Hoà, Việt Nam trở thành điểm đến của các nhà khoa học, các công ty công nghệ sinh học hàng đầu trên thế giới. Thời gian tới, dự án triển khai nhiều hoạt động như đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, công nghệ lâm sàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan