A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND

Sáng 1/8, Công ty GMT Group Co., JSC đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND với mục đích hỗ trợ và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân, tập thể có tính đổi mới sáng tạo nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp GMT, gọi tắt là Quỹ GMT SI-FUND được thành lập theo Nghị định 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ, với công ty thực hiện quản lý Quỹ là GMT Group Co., JSC .

Quỹ hoạt động trên mô hình đại hội nhà đầu tư, ban đại diện quỹ và công ty quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

GMT SI-FUND được lập ra với mục đích hỗ trợ và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân, tập thể có tính đổi mới sáng tạo nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao; góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ, đúng hướng.

Lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo GMT SI-FUND. (Ảnh: Hoài Anh).

Ngay khi ra mắt, quỹ GMT SI-FUND sẽ tập trung đầu tư vào các mô hình kinh doanh trong 6 lĩnh vực: Khoa học công nghệ số, bất động sản số, nông nghiệp số, công nghiệp số, thương mại dịch vụ số, giáo dục số.

Các hoạt động hướng tới xây dựng nền tảng, ươm mầm và đầu tư dài hạn vào các đơn vị khởi nghiệp cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Starup, sinh viên trong các trường đại học có tính đổi mới, sáng tạo cao.

Quỹ sẽ song hành cùng một số quỹ, đối tác chiến lược để khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ, bao gồm các ứng dụng di động tiện ích, sáng tạo công nghệ hỗ trợ hoạt động nông nghiệp, công nghiệp số và nhất là các dự án sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Đồng thời, sẽ giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có những bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn, qua đó góp phần vào sự phát triển chung vào nền tảng phát triển kinh tế số và xã hội số ngành, lĩnh vực đến năm 2025, định hướng 2030 đúng theo tinh thần Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính Phủ.

Đặt công nghệ số là yếu tố cốt lõi, mục tiêu ngắn hạn của quỹ là trong năm 2022 tổ chức trực tiếp hoặc liên kết thực hiên thí điểm 2-5 dự án khởi nghiệp, đưa quỹ phát triển vững mạnh trong nước và vươn tầm quốc tế.

Từ năm 2023-2025, quỹ sẽ tăng cường phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số hoá trong nước và quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan