A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 127 tỷ đồng cam kết hỗ trợ Chương trình “Điều ước cho em”

Đây là tổng số tiền các doanh nghiệp trong và ngoài nước cam kết hỗ trợ tại lễ phát động Chương trình Điều ước cho em được tổ chức tại Hà Nội...

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện ngành giáo dục gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy học, tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh, điện, vệ sinh môi trường, nước sạch... tại các vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, ngành giáo dục rất cần sự chung tay của cả cộng đồng xã hội để hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ các trường học vượt qua các khó khăn, đảm bảo điều kiện tốt hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan cùng phối hợp triển khai Chương trình "Điều ước cho em".

Chương trình kêu gọi sự chung tay ủng hộ của toàn xã hội đối với các trường học còn khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Trong Lễ phát động, 16 công trình Trường đẹp cho em, Nhà bán trú cho em; 1.000 nhà vệ sinh cho em, bữa ăn trưa cho 30.000 em; học bổng, 20.000 suất quà tặng cho học sinh trị giá gần 127 tỷ đồng đã được cam kết hỗ trợ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan