A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê

Những ngày qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại chốt kiểm soát y tế đoạn qua xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ để trao những phần quà nhằm tiếp sức cho người dân trên đường về quê giúp họ vượt qua khó khăn.

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ.

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ.

Tại chốt kiểm soát y tế đoạn qua xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ, ngay cửa ngõ phía Nam vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao những phần quà gồm: Thức ăn, nước uống, sữa,… cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy để trở về quê. Hơn 4.000 suất quà được các chiến sĩ trao tận tay cho người dân đi đường, kèm theo những lời động viên, nhắc nhở lái xe an toàn cho một hành trình dài.

Tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê ảnh 1

Lực lượng Công an Quảng Ngãi hỗ trợ nước, bánh cho người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam trở về quê.

Anh Hà Văn Đức, quê ở tỉnh Nghệ An, trên hành trình đi từ Bình Dương trở về quê đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi thì xe máy của anh gặp sự cố không thể tiếp tục lên đường. Anh được các chiến sĩ Công an hỗ trợ thức ăn, chỗ ngồi nghỉ ngơi. Ngay lập tức Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ dùng xe chuyên dụng chở anh Đức cùng xe máy đi tìm nơi sửa chữa để anh tiếp tục lên đường về quê.

Còn chị Nguyễn Thị Th, quê ở tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi về đến đây được các anh em lực lượng chức năng hỗ trợ rất nhiệt tình. Hiện tại, chị đang chờ để được đi cách ly theo quy định phòng chống dịch.

Tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê ảnh 2

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ dùng xe chuyên dụng chở anh Hà Văn Đức, quê ở tỉnh Nghệ An cùng xe máy đi tìm nơi sửa chữa để anh tiếp tục lên đường về quê.

 

Chương trình “Tiếp sức cho Công dân về quê” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi có tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng nhằm để giúp những người dân gặp khó khăn khi trở về quê.

Tiếp sức cho người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê ảnh 3

Những phần quà hỗ trợ của các chiến sĩ giúp cho người dân tăng thêm năng lượng để tiếp tục hành trình.

Đại úy Trần Văn Hải, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mấy ngày qua, người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê rất đông, trên đường đi gặp nhiều khó khăn. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã huy động các mạnh thường quân, đoàn viên thanh niên để tiếp sức cho bà con với hình thức tặng nước uống, thức ăn, sữa,… nhằm hỗ trợ để bà con phục hồi sức khoẻ, về quê an toàn hơn.

Hoạt động này, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sẽ chia khó khăn gửi đến hàng ngàn người dân trở về quê hương với mong muốn bảo đảm an toàn, sức khỏe trên suốt hành trình. Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động này trong những ngày tiếp theo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan