A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm: “FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số”

Ngày 10/5, tại Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hội thảo “FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” . Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đã thu hút hơn 500 sinh viên thuộc các trường đại học ở TP Hồ Chí Minh cùng với hàng ngàn sinh viên ở khắp cả nước tham gia theo dõi livestream và thông tin trên các trang mạng xã hội về cuộc thi cũng như chuỗi hội thảo.

Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh cho biết Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh với tầm nhìn hướng đến xây dựng một hệ thống đại học trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, văn hoá và tri thức Việt Nam, là nơi đào tạo nguồn nhân lực cao trong mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về công nghệ tài chính.

Tọa đàm: “FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

“Với trách nhiệm phục vụ cộng đồng, Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng với các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động liên quan đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước” - Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Tâm khẳng định.

“FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” nằm trong chuỗi hội thảo “FINNOBOX” của cuộc thi sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính Finnovation 2022. Với chủ đề ‘‘Thách thức và cơ hội trong thị trường fintech’’ cùng sự chia sẻ, lý giải của các vị diễn giả là những chuyên gia nổi tiếng trong ngành như: Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập và Phó chủ tịch Ví Momo), Ông Trần Quý (Viện trưởng viện kinh tế số Việt nam), TS. Nguyễn Ngọc Trường Huy (Phó Viện trưởng Viện John Von Neumann ĐHQG-HCM), Ông Trần Giang Khuê (Trưởng đại diện Văn phòng miền Nam Cục Sở hữu trí tuệ; Phó Tổng Thư ký Hội Sáng chế VN).

Tọa đàm: “FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” ảnh 2

Quang cảnh tọa dàm.

Buổi hội thảo diễn ra với những thông tin vô cùng quý báu và thiết thực từ các diễn giả đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên tham gia. Không chỉ để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Fintech trong kỷ nguyên số, mà thông qua chương trình, người tham dự còn có thể xác định được cách khai thác các xu hướng biến đổi mạnh mẽ trong ngành này để tạo ra lợi ích phục vụ cho quá trình học tập, làm việc, cho những dự định khởi nghiệp còn đang ấp ủ hay đơn giản là cho cuộc sống thường ngày của bản thân.

Buổi hội thảo xoay quanh vấn đề Fintech là gì, xu thế Fintech trong tương lai, những chia sẻ kinh nghiệm để tạo động lực từ startup/doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực Fintech và thông tin về cuộc thi FINNOVATION 2022. Những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp và hành trình trở thành kỳ lân công nghệ trong lĩnh vực fintech chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng to lớn cổ vũ các bạn sinh viên trên hành trình biến thách thức thành cơ hội và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chinh phục khi thời đại của fintech đã gõ cửa.

Tọa đàm: “FinnoBox 01: Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” ảnh 3

Chụp ảnh lưu niệm.

Thông tin khái quát về cuộc thi FINNOVATION 2022:

Finnovation là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) được chỉ đạo bởi Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, tổ chức bởi Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN... nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước lớn mạnh và hướng ra quốc tế.

Finnovation 2022 được tổ chức với ba vòng thi chính: Sơ khảo, Huấn luyện và Chúng kết được diễn ra từ 18/4/2022 đến ngày 12/8/2022.

Cuộc thi cũng là một dự án hưởng ứng Chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp” do Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động nhằm mục đích: Xây dựng một Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo “Finnovation” đa lĩnh vực có quy mô quốc tế, lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ, sinh viên làm nòng cốt, lấy lợi ích cộng đồng, xã hội làm định hướng sáng tạo; Xây dựng, mở rộng và phát triển lĩnh vực Fintech trở thành một lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế số, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm tài chính sáng tạo của Khu vực; Tiên phong phát động, kết nối và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô quốc gia kết nối quốc tế; Dẫn lối cho những hoạt động nghiên cứu phát triển khởi nghiệp cũng như tinh thần đam mê kinh doanh của thanh niên, đặc biệt là khối viện trường, học sinh sinh viên; Kiến tạo ”Sandbox”, nơi thử nghiệm và phát triển các sản phẩm mới, giải pháp mới, thị trường mới, thiết lập nên các trung tâm khởi nghiệp ngay tại trường đại học, cao đẳng; tạo ra các công ty khởi nguồn (Spin off), công ty trẻ khởi nghiệp tầm vóc quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan