A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên đập kính ô tô để ngoài đường trộm tài sản

Do cần tiền tiêu xài và mua ma tuý đá sử, nhóm của Nguyễn Thanh Nhân rình có ô tô nào không khoá cửa liền đột nhập trộm cắp tài sản.

Ngày 29/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã bắt giữ nhóm 3 đối tượng liên tiếp gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô, của người dân để ngoài đường.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dương (16 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ); Nguyễn Thanh Nhân (19 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk) và Võ Mạnh Nguyên (16 tuổi, trú tại xã Hoà Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, khoảng 10 ngày qua, vào ban đêm, rất nhiều hộ dân đậu xe ô tô ngoài các tuyến đường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột quên khoá cửa đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp nhiều nhiều tiền và tài sản có giá trị, gây bức xúc dư luận.

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên đập kính ô tô để ngoài đường trộm tài sản
3 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật

Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng.

Với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 28/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đã bắt giữ nhóm đối tượng trên, tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập. Khám xét trong phòng của nhà nghỉ này, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp.

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên đập kính ô tô để ngoài đường trộm tài sản
Hình ảnh xe ô tô bị đập vỡ kính để các đối tượng lấy màn hình

Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý đá sử dụng nên đã rủ nhau đến TP. Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ để ở và hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường.

Vào đêm khuya, chúng đi trên các tuyến phố, khi phát hiện xe ô tô nào không khoá cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo lấy màn hình xe. Với thủ đoạn đó, liên tiếp trong 10 ngày qua, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên xe ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng.

Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm này còn liên tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ. Được biết, Nhân từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản và chưa xoá án tích.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Buôn Ma thuột tiếp tục điều tra mở rộng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan