A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biểu diễn không phép ở ban công nhà riêng trên phố cổ, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?

Theo lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền, ca sĩ Tuấn Hưng đối mặt với mức phạt 10-15 triệu đồng khi biểu diễn nhưng không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tối 3/9, Tuấn Hưng tổ chức liveshow Góc ban công tại nhà riêng thu hút đông đảo người hâm mộ từ các tỉnh thành. Đêm nhạc miễn phí được tổ chức đúng dịp nghỉ lễ và có thông báo từ trước nên lượng khán giả đổ về quanh ngôi nhà của nam ca sĩ Tuấn Hưng đông hơn rất nhiều so với những buổi live trước đó của anh.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 3/9, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã mời nam ca sĩ lên làm việc. Trong cuộc làm việc có đại diện của Sở Văn hóa - Thể thao làm việc cùng. UBND quận đã đề nghị ca sĩ Tuấn Hưng làm đơn xin phép biểu diễn nghệ thuật.

Biểu diễn không phép ở ban công nhà riêng trên phố cổ, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?

Cả một góc phố đi bộ chật cứng người, không thua gì một liveshow âm nhạc

Mới đây, theo thông tin trên Zing.vn, UBND phường Tràng Tiền đang phối hợp với Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) củng cố hồ sơ, xem xét ra quyết định xử phạt.

“Hiện, công dân chưa lên làm việc mà cử người đại diện lên thay thế. Căn cứ theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, mức phạt đối với hành vi 'biểu diễn không thu phí nhưng không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền' là 10-15 triệu đồng", lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền nói.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định hoan nghênh việc ca sĩ Tuấn Hưng biểu diễn không thu phí nhưng biểu diễn theo cách tự tổ chức và có đông người tham gia sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như không đảm bảo phòng dịch, an ninh trật tự hay phòng cháy chữa cháy...

 

Vị này cho biết về thủ tục, phía Tuấn Hưng cần làm đơn xin phép Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Từ đó, cơ quan này sẽ phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm để làm rõ một số điều kiện theo quy định trước khi cấp phép. Trong danh mục quản lý sẽ có nội dung về các tác phẩm trình diễn, điều kiện đảm bảo an toàn cho khán giả…

Biểu diễn không phép ở ban công nhà riêng trên phố cổ, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?

“Khi Sở Văn hóa - Thể thao cấp phép, phía quận sẵn sàng có phương án hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho khán giả để không gian phố đi bộ hồ Gươm có thêm hoạt động văn hóa phục vụ người dân”, vị này nói.

Trao đổi với Báo Giao Thông, luật sư Trần Xuân Tiền - Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội cho rằng trường hợp của ca sĩ Tuấn Hưng là hoạt động tụ tập đông người, có tiềm ẩn mất kiểm soát và rủi ro, đặc biệt là vấn đề an ninh.

"Đối chiếu quy định tại khoản 2, Điều 11 Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ, nam ca sĩ có thể đối diện mức phạt 10-15 triệu đồng về hành vi: Không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật", vị luật sư phân tích.

Luật sư Tiền cũng lưu ý thêm, hành vi này của Tuấn Hưng có thể đối diện mức phạt 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, cần xác định khoảng thời gian nam ca sĩ tổ chức liveshow có thuộc thời điểm từ 22h hôm trước tới 6h hôm sau hay không.

Biểu diễn không phép ở ban công nhà riêng trên phố cổ, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?

Nếu có căn cứ xác định liveshow kéo dài tới quá 22h, nam ca sĩ có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, đối với hành vi Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau, chế tài xử phạt sẽ là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến một triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan