A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đình chỉ, phạt 210 triệu đồng thẩm mỹ viện nâng mũi, cắt mí trái phép

Một thẩm mỹ viện không có giấy phép chức năng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo trên facebook thực hiện nâng mũi, cắt mí cho phụ nữ.

Chiều 30/8, văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông tin, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bà Ngô Thị Kim Yến đã ký 2 quyết định tổng xử phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn (Công ty TNHH TMV New Seoul, 80 Phan Thanh, TP Đà Nẵng).

Lý do phạt là doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt 90 triệu đồng.

Đình chỉ, phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện nâng mũi, cắt mí trái phép -0
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký 2 quyết định tổng xử phạt 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn.

Doanh nghiệp này cũng bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Giám đốc thẩm mỹ viện bị xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp phải buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. Cụ thể là hành vi quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Đình chỉ, phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện nâng mũi, cắt mí trái phép -0
Đình chỉ, phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện nâng mũi, cắt mí trái phép -1
Đình chỉ, phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện nâng mũi, cắt mí trái phép -2
Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn có hàng loạt sai phạm về hoạt động kinh doanh thẩm mỹ, làm đẹp không phép.

Trước đó, Báo CAND đã phản ánh, vào ngày 23/7, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn, phát hiện 2 khách hàng vừa được nâng mũi, cắt mí mắt.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn không xuất trình được giấy phép hành nghề và các giấy tờ chứng minh đầy đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Đồng thời phát hiện nhiều hoá đơn thu phí dịch vụ như nâng mũi, cắt cánh mũi, tiêm filler, cắt mí nhưng cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào về việc đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, Công an còn thu giữ hàng trăm sản phẩm y tế như kim tiêm, chất làm đầy, thuốc kháng sinh… phục vụ cho dịch vụ thẩm mỹ. Tất cả sản phẩm này không có nguồn gốc, xuất xứ...

Cảnh sát kinh tế cũng đã phát hiện Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn ngang nhiên hoạt động công khai với các hành vi quảng cáo trên mạng xã hội Facebook như đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về tiêm filler, nâng mũi, bơm ngực uy tín của một cơ sở khác để thu hút sự quan tâm của khách có nhu cầu làm đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan