A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Long An: Bắt giữ 39kg vàng buôn lậu qua biên giới trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo quyết liệt của các bộ, ngành trung ương và địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) các tỉnh, thành Tây Nam Bộ đã triển khai nhiều mặt công tác, tổ chức đấu tranh và đạt được nhiều kết quả trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tỉnh Long An có đường biên giới giáp Campuchia dài 133 km, địa hình bằng phẳng với nhiều đường ngang, ngõ tắt rất thuận lợi để các đối tượng buôn lậu hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng tỉnh Long An đã bắt giữ số lượng lớn hàng nhập lậu qua biên giới gồm 39 kg vàng, hơn 100 tấn đường, 300 bộ máy lạnh, 12 ngàn lọ thuốc tân dược, gần 50 tấn quần áo đã qua sử dụng cùng nhiều loại hàng hóa khác.

Cùng với đó, việc sản xuất kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh diễn ra khá phức tạp, nhất là mặt hàng phân bón, khi giá mặt hàng này tăng cao trong 6 tháng đầu năm. Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh phối hợp ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý 19 trường hợp kinh doanh phân bón kém chất lượng, 11 trường hợp sản xuất phân bón giả, đã xử phạt hành chính gần 400 triệu đồng; chuyển cho cơ quan điều tra xử lý hình sự 01 trường hợp.

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh An Giang cũng diễn biến rất phức tạp. Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh, An Giang có khoảng 100 km đường biên giới với nước bạn Campuchia.

Lực lượng chức năng An Giang bắt vụ vận chuyển trái phép 1,1 ký kg vàng qua biên giới

Lực lượng chức năng An Giang bắt vụ vận chuyển trái phép 1,1 kg vàng qua biên giới

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 883 vụ, trị giá hàng hóa khoảng 141 tỷ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm, đã phát hiện triệt xóa hàng chục đường dây buôn lậu, bắt hàng chục các đối tượng trên địa bàn. Hàng hóa nhập lậu chủ yếu là vàng, ngoại tệ, đường cát, hàng điện lạnh…

Trong khi đó, ở vùng biển Tây Nam, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, đã phát hiện bắt giữ nhiều vụ tàu cá chở hàng trăm ngàn lít xăng dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá chở dầu DO lậu trên vùng biển Tây Nam

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá chở dầu DO lậu trên vùng biển Tây Nam

Theo dự báo của ngành chức năng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng cuối năm tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo 389 các tỉnh, thành Tây Nam Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống buôn lậu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan