A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 2.100 bánh trung thu nhập lậu tại Tây Hồ

Quản lý thị trường Hà Nội cùng lực lượng công an đã đột xuất kiểm tra và thu giữ gần 2.100 bánh trung thu các loại đang tập kết trên địa bàn Yên Phụ, Tây Hồ.

Thực hiện đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát bánh trung thu, ngày 9/9/2022, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế quận Tây Hồ kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại địa chỉ số 4 ngách 32/19 ngõ 76 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 2.100 bánh trung thu nhập lậu tại Tây Hồ
Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ gần 2.100 bánh trung thu nhập lậu tại Tây Hồ

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Chủ sở hữu của toàn bộ lô hàng được xác định là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (quê quán Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình). Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Hiền khai nhận, lô hàng được bà mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Khi hàng hóa tập kết tại địa chỉ trên chờ mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, rất khó khăn để đoàn kiểm tra phát hiện, xử lý vụ việc , bởi các đối tượng rất tinh vi trong quá trình vận chuyển và tập kết hàng hoá . Địa điểm tập kết ở ngõ vắng, ít người qua lại và thường xuyên đóng cửa để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9 cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên tìm mua bánh ở các cơ sở có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, không nên mua, sử dụng bánh không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Quản lý thị trường Hà Nội: Thu giữ gần 2.100 bánh trung thu nhập lậu tại Tây Hồ

Đối với lô hàng trên, Đội Quản lý thị trường số 9 và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Để kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh trung thu dịp Tết trung thu 2022, ngày 11/8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-QLTT về triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 11 vụ, xử lý 11 vụ, phạt hành chính 92.500.000 đồng, trị giá hàng hóa vi phạm là 114.890.000 đồng, tịch thu, tạm giữ 26.963 chiếc bánh trung thu các loại. Trong đó, hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan