A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vĩnh Long: Bắt Tổng Giám đốc lập khống 186 hợp đồng chiếm đoạt hơn 155 tỷ đồng của ngân hàng

Chiều ngày 20/1, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Vũ Phương, sinh năm 1979, Tổng Giám đốc Công ty TNHH XD TM & KS Trường Huy tại Phường Trường An, TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 
 
Công an tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Vũ Phương.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã thi hành lệnh khám xét trụ sở các doanh nghiệp và chỗ ở của bị can để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án, xử lý Phạm Vũ Phương theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 10/2017, Phạm Vũ Phương đã có hành vi nhờ người thân đứng tên thành lập tổng cộng 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng. Quá trình làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Phương đã nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để vay vốn.

Cụ thể, Phương đã lập khống tổng cộng 186 hợp đồng mua và bán vật liệu xây dựng mục đích lập phương án vay vốn ký 97 hợp đồng tín dụng để được giải ngân tổng số tiền 1.142 tỷ 150 triệu đồng (gồm khoản vay có tài sản bảo đảm và khoản vay không có tài sản bảo đảm).

Toàn bộ số tiền này, sau đó các chủ doanh nghiệp đều chuyển vào tài khoản cá nhân của Phạm Vũ Phương, Phương đã rút tiền mặt sử dụng không đúng mục đích. Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và hiện không còn khả năng thanh toán, chỉ trông chờ vào việc bán tài sản bảo đảm để trả nợ.

Tính đến ngày 25/12/2021, Phương đã chiếm đoạt 155 tỷ 982 triệu 871 ngàn đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan