A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chúng tôi muốn đá trận chung kết U23 Châu Á 2022"

Cầu thủ Dụng Quang Nho rất tự tin trước trận tứ kết, anh nói rằng: "Mục tiêu của tôi và toàn đội là cố gắng đá hết 6 trận rồi về. U23 Việt Nam không bỏ cuộc dù thua trước hay gặp bất cứ hoàn cảnh nào”.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, cầu thủ đa năng Dụng Quang Nho cũng thể hiện sự tin tưởng vào kế hoạch của ban huấn luyện. “Vào đến tứ kết thì đội nào cũng mạnh theo cách của họ. Gặp đội mạnh thì mình sẽ chuẩn bị theo cách gặp đội mạnh. Chiến thuật thế nào thì đã có ban huấn luyện. Chúng tôi sẽ tuân thủ theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên trưởng”, Dụng Quang Nho nói.

Quang Nho chia sẻ thêm, sự ủng hộ của người hâm mộ, đặc biệt là các cổ động viên Việt Nam không quản đường xa sang đây tiếp lửa, gửi tặng các cầu thủ những đồ ăn hương vị quê nhà chính là động lực lớn nhất đối với U23 Việt Nam tại giải đấu.

“Chúng tôi sẽ cố gắng thật tốt để không làm phụ lòng các người hâm mộ đã cất công qua đây. Mục tiêu của tôi và toàn đội là cố gắng đá hết 6 trận rồi về. Thế mạnh của U23 Việt Nam là sự đoàn kết, tinh thần không bỏ cuộc dù thua trước hay gặp bất cứ hoàn cảnh nào”, Quang Nho khẳng định.

So với các trận đấu tại vòng bảng, tại tứ kết U23 Việt Nam sẽ thi đấu ở khung giờ muộn hơn, 21h00 giờ địa phương (23h00 giờ VN). Vì vậy, buổi tập của đội cũng được đẩy xuống muộn hơn, bắt đầu từ 19h30 (21h30 giờ VN) thay vì 17h30 (19h30 giờ VN) nhằm giúp các cầu thủ thích nghi với sự thay đổi này.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ thủ môn Văn Toản vẫn đang điều trị chấn thương ngón tay, ông Gong Oh Kyun đã có trong tay đầy đủ lực lượng tốt nhất, trong đó có sự trở lại của Trần Danh Trung. Chân sút này bị đau cổ chân ở trận gặp U23 Thái Lan và đã bỏ lỡ hai trận đấu kế tiếp tại vòng bảng của U23 Việt Nam.

 

Tại buổi tập, như thường lệ, huấn luyện viên Gong Oh Kyun tiếp tục khuyến khích các học trò giao tiếp một cách cởi mở với nhau trên sân tập. Ông cũng lồng ghép các mini game trong phần khởi động để tạo sự hứng khởi cho toàn đội.

Về công tác chuyên môn, ông Gong Oh Kyun và các cộng sự trong ban huấn luyện cũng đã chuẩn bị các phương án cho trận tứ kết gặp U23 Ả rập Xê út. “Trước tiên về tâm lý thì tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để khi cầu thủ thấy được thì cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ.

Còn về trận tứ kết thì đương nhiên chúng tôi luôn có phương án chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng, đây là vòng knock-out tính chất rất khác nhau. Việt Nam đã từng góp mặt ở những giải lớn như World Cup U20, nên chúng tôi sẽ nói cho cầu thủ biết họ phải làm gì.

Mặc dù tôi không phải là cầu thủ, và có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi, nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các cầu thủ”, ông Gong Oh Kyun chia sẻ.

U23 Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào tối ngày 11/6. Trước đó, vào sáng cùng ngày, một số thành viên ban huấn luyện sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trước vòng tứ kết. Ông trưởng Gong Oh Kyun và đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan