A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 điểm bỏ hoang hút khách ở Việt Nam

Các điểm đến bỏ hoang mang một vẻ cũ kỹ, bí ẩn khiến nhiều du khách tò mò tìm đến.

Trên thế giới, những cuộc "thám hiểm" các địa điểm bỏ hoang là trải nghiệm được nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể tìm thấy 3 điểm đến như vậy.

Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ tọa lạc ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nơi đây vốn được biết đến là nhà thờ Trái Tim, thờ thánh Maria Madalena. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1943 bởi một kiến trúc sư người Pháp.

Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ Nam Định

Do nạn xâm lấn biển, nhiều công trình kiến trúc lớn của nhà thờ đã bị sóng đánh đổ vùi sâu vào lớp cát dày. Nằm dọc bãi biển Xương Điền, nhà thờ hiện lên với vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ, mang trên mình dấu tích thời gian.

Bạn có thể chụp được rất nhiều góc đẹp khi bình minh lên và lúc hoàng hôn xuống.

Nhà nguyện Đà Lạt

Từ năm 1954, nhà nguyện được nhượng lại cho những nữ tu dòng Franciscaines. Nằm trên một quả đồi nhỏ, bao phủ là rừng thông rậm rạp thoắt ẩn thoắt hiện là vẻ đẹp hoang sơ của nhà nguyện.

Sau năm 1975, các nữ tu rời đi nơi khác khiến tu viện gần như bị bỏ hoang. Trải qua nhiều thập kỷ, nhà nguyện bị xuống cấp ít nhiều. Lớp trầm tích của thời gian bám đầy với mái ngói phủ rêu, dãy hành lang u tối bị che lấp bởi cỏ dại mọc um tùm.

3 diem bo hoang hut khach o viet nam

Nhà nguyện là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích kiến trúc cổ kính, có phần trầm lắng bởi những vết tích của thời gian phủ lên. Đặc biệt, nơi đây từng có nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền tai nhau tăng thêm phần ma mị huyền bí.

Lò gạch nung Đồng Tháp

Lò gạch đã tồn tại hơn 100 năm nay, chứng kiến bao thăng trầm đổi thay của vùng đất và con người Sa Đéc. Trên từng viên gạch đỏ cũ kĩ vẫn còn đó màu của thời gian, màu của công sức mồ hôi nơi con người vùng đất sen hồng hiền hòa, chân chất.

3 diem bo hoang hut khach o viet nam

Những lò gạch nổi bật với màu đỏ đặc trưng bởi ngói gạch và cấu tạo hình thù trông giống kim tự tháp. Chúng được phủ thêm màu thời gian hoài niệm và dấu vết bị lãng quên bởi những dây leo và cỏ dại mọc xanh xung quanh. Dù đã dừng hoạt động từ lâu, nơi đây vẫn có sức hút đặc biệt với du khách.


Tác giả: Theo Zing
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan