A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Nhiều hoạt động đặc sắc tại ngày Hội du lịch sinh thái Phong Điền

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ IX, năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền tổ chức đã diễn ra từ ngày 23 đến 26/9 tại Khu vực Quảng trường huyện Phong Điền.

Theo đó, các hoạt động sẽ diễn ra xuyên suốt tại ngày hội sinh thái đặc sắc, phong phú của vùng miền bao gồm: Gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; hội chợ thương mại; mô hình trái cây và tiểu cảnh chợ nổi Phong Điền; triển lãm ảnh; không gian thư pháp; hội thi “Tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây” và trưng bày trái cây ngon Phong Điền; diễu hành và trưng bày xe cổ; họp mặt các khu, điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (ngoài cùng bên trái) tham quan các gian hàng trưng bày trái cây đặc sản Phong Điền.

Trong khuôn khổ ngày hội này, có hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon của các địa phương tại địa bàn Phong Điền; giao lưu và biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử; giải việt dã Lộ Vòng Cung huyện Phong Điền lần thứ VII năm 2022; biểu diễn vỏ lãi - đua xuồng; các hoạt động trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ phục vụ khách tham quan.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9; đẩy mạnh quảng bá, kích cầu du lịch sau dịch COVID-19; giới thiệu, quảng bá các loại trái cây đặc sản, đặc trưng, món ăn ngon, sản phẩm du lịch của thành phố Cần Thơ nói chung, huyện Phong Điền nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, cũng tạo điều kiện để các điểm vườn và doanh nghiệp du lịch trong và ngoài huyện Phong Điền quảng bá thương hiệu, liên kết hợp tác phát triển dịch vụ du lịch với các công ty du lịch lữ hành nhằm thu hút khách du lịch đến huyện Phong Điền và TP Cần Thơ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan