A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đan Trường lên tiếng sau khi bị tố hát “chùa” hit “Từng yêu” trong 2 năm

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng tố Đan Trường dùng “chùa” ca khúc “Từng yêu” để đi biểu diễn với mục đích thương mại, phía nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng làm rõ.

Phía Đan Trường lên tiếng sau khi bị tố hát “chùa”. Ảnh: NVCC.

Phía Đan Trường lên tiếng sau khi bị tố hát “chùa”. Ảnh: NVCC.

Theo Nguyễn Đình Dũng, “Từng yêu” là ca khúc anh viết tặng ca sĩ Phan Duy Anh, bản quyền bài hát thuộc về anh và công ty ACV Entertainment.

“Hơn 2 năm nay, ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc 'Từng yêu' biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty. Tôi chưa ủy quyền cho VCPMC nên ngoài tôi thì không một ai, đơn vị nào có quyền cho phép ca sĩ biểu diễn bài 'Từng yêu' cả. Tôi và phía ca sĩ Đan Trường đã làm việc riêng nhiều lần nhưng mọi thứ vẫn vậy nên tôi mới công bố trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật”, nam nhạc sĩ bày tỏ.

Trước ồn ào này, ông bầu Hoàng Tuấn - đại diện ca sĩ Đan Trường đã chính thức phản hồi để tránh sự việc đi quá xa và gây hiểu lầm. Anh khẳng định việc nói Đan Trường “hát Từng yêu không xin phép” là hoàn toàn không đúng.

Cụ thể, ngày 21/9/2019, ông Tuấn gọi điện thoại, nhắn tin trao đổi với Đình Dũng về bài hát “Từng yêu”. Anh cho biết đã tặng ca khúc này cho ca sĩ Phan Duy Anh. Vì vậy, nhạc sĩ đề nghị ông bầu liên hệ công ty của Phan Duy Anh để trao đổi cụ thể về việc hát “Từng yêu”.

Ngày 8/11/2019, ca sĩ Đan Trường trực tiếp liên hệ ca sĩ Phan Duy Anh xin phép cover ca khúc “Từng yêu”. Phan Duy Anh đồng ý để Đan Trường hát cover với những điều kiện như: để chữ “cover” trên tiêu đề video, chèn đường dẫn MV “Từng yêu” của Phan Duy Anh trong video của Đan Trường...

“Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover ca khúc 'Từng yêu'. Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc nếu như Đan Trường ra mắt. Điều đó khiến Đan Trường rất xúc động. Thời điểm đó, Đan Trường còn muốn được gặp gỡ, trò chuyện với Duy Anh nhiều hơn vì rất thích sự thân thiện và cầu tiến của bạn” - ông bầu chia sẻ.

Theo ông Tuấn, bản thân Đan Trường là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ca hát nên luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, nói Đan Trường hát ca khúc mà không xin phép là hoàn toàn không đúng. Ông bầu cho rằng do sự việc đã qua lâu nên hai ca sĩ này quên mất đoạn tin nhắn trao đổi.

“Nhân đây, tôi cũng thông báo chính thức, 2 bài 'Từng yêu' và 'Ai chung tình được mãi' trên kênh YouTube của Đan Trường đã được xóa. Và Đan Trường sẽ không biểu diễn 2 ca khúc này nữa dù đã có 12 hợp đồng và đã đóng tiền biểu diễn cho VCPMC”, ông nói thêm.

Hiện tại, “cha đẻ” ca khúc “Từng yêu” chưa có phản hồi gì thêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan