A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp: TP Sa Đéc triển khai dự án "Dòng sông hoa" phục vụ du khách

"Dòng sông hoa” dự kiến có tổng chiều dài 8 km, điểm đầu là Cầu Sa Nhiên 1 phường Tân Quy Đông và điểm cuối là Cầu Mù U xã Tân Khánh Đông. Giai đoạn 1 từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 sẽ triển khai từ Cầu Sa Nhiên 1 đến Cầu Ông Quế với chiều dài 4,5km.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Hon- Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc và lãnh đạo các ngành, địa phương có buổi làm việc với Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc về tổ chức thực hiện Dự án “Dòng sông hoa”.

 

Phối cảnh " Dòng sông hoa".

Phối cảnh " Dòng sông hoa".

Dự kiến, chiều dài khoảng 500m trên dòng sông sẽ bố trí một số quầy lưu niệm, giải khát, ăn nhẹ và cũng là văn phòng điều hành. Cùng với đó để tạo không gian đặc trưng cho “Dòng sông hoa”, các địa phương cũng sẽ vận động bà con vệ sinh hai bên bờ sông, đóng giàn trồng hoa theo quy cách thống nhất, vừa để trang trí và cũng vừa phục vụ bán tại chỗ khi du khách có nhu cầu. Dự án cũng vận động xã hội hóa thi công các tiểu cảnh để tạo điểm nhấn cho “Dòng sông hoa”.

Theo đó, đơn vị đầu tư là Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc sẽ đứng ra tổ chức nhiều hoạt động như: Đưa khách tham quan dòng sông hoa bằng các phương tiện đường thủy, tổ chức chợ hoa trên sông, biểu diễn đờn ca tài tử, trưng bày và bán các sản phẩm du lịch, lưu niệm, đặc sản Sa Đéc và của tỉnh, đưa rước khách từ các khu điểm du lịch bằng xe điện đến bến thuyền dòng sông hoa, phục vụ ẩm thực.

Sau khi hoàn thiện, “Dòng sông hoa” sẽ là điểm đến hấp dẫn đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, tạo điểm nhấn cho Làng hoa Sa Đéc, nhất là quảng bá nét văn hóa đặc trưng trồng hoa trên giàn, trên kênh rạch của bà con Làng hoa Sa Đéc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan