A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Nhạc Hay Do Người” – Bản rap đánh dấu sự trở lại của Khánh Juno

Là Rapper kỳ cựu từ tạo được tiếng vang rồi bỗng dung im ắng suốt một thời gian dài, Khánh Juno bất ngờ trở lại với “Nhạc Hay Do Người”. Ca khúc vẫn giữ được phong cách từng làm nên tên tuổi cho Khánh Juno nhưng cũng cập nhật thêm nhiều yếu tố hợp thời, cuốn hút người nghe hiện tại.

Khánh Juno tên thật là Phan Bảo Khánh, từng được biết đến qua nhiều sáng tác nổi tiếng từ những năm 2010 như: “I Love Vietnam”, “Khẽ”, “Lý Tưởng Sống”, “Cuộc Chơi Của Khánh”. Nhưng sau đó, anh bất ngờ “biến mất” khỏi showbiz trong sự tiếc nuối của khán giả. Đến thời gian gần đây, Khánh Juno mới trở lại và mang đến nhiều thú vị cho người nghe bằng sự đầu tư của mình.

Với ca khúc “Nhạc Hay Do Người”, Khánh Juno cho thấy phong độ vững chắc và có thông điệp rõ ràng lồng ghép vào âm nhạc. Bản Rap như một sự tự tin của chính anh khi trở lại với nhạc Việt. Anh chia sẻ: “Tôi muốn khẳng định, để làm ra một bài nhạc hay và chất lượng bắt buộc phải là người có chuyên môn, tư duy và tài năng chứ không phải hay do đồ thu xịn, do beat. Và quan trọng nhất, nếu bạn coi Rap là âm nhạc, muốn chơi Rap chuẩn thì cũng phải biết nhạc lý”.

Trở lại ngay thời điểm nhạc Rap đang trở thành xu hướng thịnh hành, Khánh Juno nhận đình đó là tín hiệu tốt cho thị trường đa dạng hơn. Tuy vậy, anh vẫn nghĩ rằng: “Rap đang phát triển mạnh nhưng tôi vẫn muốn giữ chất Hip Hop trong âm nhạc chứ không phải chạy theo trend. Với tôi, sảng khoái và thỏa mãn niềm đam mê hơn 10 năm của bản thân vì tôi đã sản xuất âm nhạc từ A-Z. Hai năm gần đây, tất cả sản phẩm của tôi đã chính thức “chính chủ”. Tôiđảm nhiệm từ phối khí, sáng tác, Rap đến thu âm, mix/master”.

Trở lại với “Nhạc Hay Do Người”, Khánh Juno cũng tiết lộ lý do “ở ẩn” thời gian qua. Anh đã dành thời gian để trau dồi chuyên môn nhạc cụ Keyboard/Piano tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nam Rapper là một trong nhiều nghệ sĩ đầu tư nghiêm túc cho việc học hành bài bản để theo đuổi âm nhạc.

Nhiều người hỏi Khánh Juno có tiếc nuối về hào quang đã qua nhưng anh lại có suy nghĩ tích cực: “Không hề. Bởi vì đó chỉ là sự khởi đầu. Sắp tới, tôi mới thật sự bung sức. Ra mắt “Nhạc Hay Do Người” là thời điểm thích hợp cho sự trở lại với âm nhạc của tôi. Sau nhiều năm tích cóp, tôi đã hiện thực hóa được ước mơ với một dàn home studio để phục vụ cho việc sản xuất âm nhạc của bản thân”.

Hiện tại, nam nghệ sĩ đang hoạt động trong thị trường âm nhạc với nhiều vai trò như: Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, Rapper, nhạc công, giảng viên âm nhạc chuyên nghiệp. Với “Nhạc Hay Do Người”, Khánh Juno vẫn đang tiếp tục hành trình trả ơn cho Rap của mình. Tôi sẽ trau dồi, làm nhạc và đi dạy âm nhạc chuyên nghiệp. Sắp tới, Khánh Juno sẽ còn thử sức ở nhiều màu sắc âm nhạc từ Rap, Ballad đến Latin - Funk do chính anh thực hiện.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan