A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tuổi 17” – Ca khúc kể chuyện đời của rapper JBee7

“Tuổi 17” là bản rap được kể nối tiếp câu chuyện từ “Tuổi 16”, vốn kể về cuộc đời của một nhân vật tên Dung. Ca khúc có cách kể chuyện gãy gọn và mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe. Hứa hẹn là một series rap hay ho từ nam rapper tài năng này.

JBee7 tên thật là Lê Trung Nguyên. Ở tuổi 18, anh gây ấn tượng mạnh cho khán giả tại cuộc thi Rap Việt đình đám và là một trong những thành viên nổi bật của team Wowy. Tại đây, JBee7 cho thấy tài năng ở cách viết lời, dù còn rất trẻ nhưng sáng tác của anh đã cho thấy sự trải đời. Mỗi vòng thi, anh đều khiến khán giả ngạc nhiên bởi sự tiến bộ.

 

JBee7 hay chọn viết rap về chủ đề xã hội, tình yêu. Lyric của anh thường thiên về nhiều mặt của xã hội. Ở đó, anh dàn trải suy nghĩ của bản thân vào vấn đề, đặt nó ở góc nhìn khác. Nhờ vậy, dù flow chưa được đánh giá cao nhưng cốt lõi cảm xúc mà JBee7 mang lại qua từng sản phẩm rất đầy đặn.

Điều đó có thể thấy qua ca khúc “Tuổi 17” của JBee7. Đây là bài hát nối tiếp mạch truyện từ ca khúc “Tuổi 16”, kể về cuộc đời của cô gái tên Dung. Theo đó, học trò Wowy lấy cảm hứng khi đọc câu chuyện trên mạng. Nhân vật Dung trong bài “Tuổi 16” trải qua quá nhiều biến cố ở cái tuổi đẹp của người con gái. Nhưng cô chưa bao giờ bỏ cuộc, tìm cách sống với những thách thức.

 

Đến “Tuổi 17”, JBee7 cho nhân vật Dung trong bài hát trải nghiệm tình yêu nhưng vẫn có nhiều cay đắng. Khi tình cảm ấy không đến đâu và để lại hậu quả cho cô gái trẻ. Có thể thấy, “Tuổi 17” có chủ đề về tình yêu nhưng lại ẩn chứa trong đó những thông điệp khác về cuộc sống. Trong đó, nam rapper còn đưa câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ đầy ý nhị.

Ở ca khúc “Tuổi 17”, JBee7 tiếp tục cho thấy khả năng viết lyric tốt, kể câu chuyện dài nhưng không rườm rà, khó hiểu. Nhờ vậy, ca khúc có lượng người nghe và mong chờ sản phẩm kế tiếp vì muốn JBee7 tiếp tục kể về cuộc đời của Dung. Trong bài hát, người nghe đồng cảm được với số phận con người và những nỗi buồn riêng trong của họ. Anh không sử dụng quá nhiều từ khó hiểu, cùng flow rap dễ chịu càng khiến người nghe tập trung vào bài hát.

Dù bản rap về chuyện bất hạnh nhưng ánh lên trong đó là thông điệp của sự cố gắng, của niềm tin vào cuộc sống khắc nghiệt. Đây là hướng đi có phần khó khăn hơn nhưng sẽ là một cách để người nghe định hình về phong cách của nam rapper trẻ này. JBee7 vẫn chạm được đến trái tim người nghe bởi nguồn năng lượng tích cực, chất giọng khỏe. Do đó, anh sẽ là một tân binh khó đoán của nhạc rap Việt.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan