A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội lọt top 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Theo World's Best Cities công bố: Hà Nội thăng hạng trong top 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới 2024.

Theo bảng xếp hạng các thành phố trên thế giới của World's Best Cities công bố 100 thành phố tốt nhất thế giới 2024 vào đầu quý IV năm nay. Thủ đô Hà Nội xếp thứ 96, là đại diện duy nhất tại Việt Nam được nhắc đến.

Hà Nội lọt top 100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới
Cầu Long Biên là một trong những biểu tượng của Hà Nội. Ảnh minh họa

Các chuyên gia đánh giá Hà Nội không rộng lớn hay nhộn nhịp như TP. Hồ Cí Minh nhưng có nhiều điểm tham quan, các khu chợ sôi động để mua sắm, cuộc sống sôi động về đêm. Việt Nam được đánh giá cao ở hạng mục "Mức độ đáng sống" (thứ 61) cũng như nền kinh tế đã chứng minh được khả năng phục hồi trước những thách thức của kinh tế toàn cầu. Dự kiến mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 4,7% trong nửa cuối năm. Thị trường khách sạn Hà Nội dự kiến bùng nổ khi có thêm 60 dự án mới với hơn 11.000 phòng. Trong số đó hơn 60% là khách sạn 5 sao, biến thành phố thành một nơi sẵn sàng đón tiếp cả thế giới.

10 thành phố tốt nhất thế giới 2024

1. London, Anh

2. Paris, Pháp

3. New York, Mỹ

4. Tokyo, Nhật Bản

5. Singapore

6. Dubai, UAE

7. San Francisco, Mỹ

8. Barcelona, Tây Ban Nha

9. Amsterdam, Hà Lan

10. Seoul, Hàn Quốc

Đứng vị trí thứ nhất là London, Anh. Các chuyên gia nhận định thủ đô nước Anh là "thánh địa đáng sống và đáng để yêu nhất" với bề dày lịch sử và văn hóa, các khách sạn ưu tú và cửa hàng phục vụ đồ ăn ngon, các tuyến tàu điện ngầm đi lại thuận tiện. Năm 2022, vị trí số một cũng thuộc về London.

Có 20 thành phố châu Á nằm trong top 100. Nhật Bản, Trung Quốc là quốc gia được nhắc đến nhiều nhất với 4 điểm đến: Tokyo (thứ 3), Osaka (45), Nagoya (94), Saporro (98) và Bắc Kinh (18), Đài Loan (42), Hong Kong (46), Thượng Hải (62). Hàn Quốc góp mặt hai thành phố là Seoul (10) và Busan (67). Một số thành phố châu Á còn lại nằm ở UAE, Israel, Oman, Kuwait, Thái Lan.

World's Best Cities là bảng xếp hạng thường niên từ năm 2015 của công ty tư vấn du lịch, bất động sản có chi nhánh toàn cầu Resonance. Nghiên cứu đánh giá tổng thể hơn 270 thành phố lớn với dân số hơn 1 triệu người. Tiêu chí xếp hạng dựa vào 3 hạng mục lớn gồm mức độ đáng sống, sự thịnh vượng của thành phố và sức hấp dẫn trong việc hút khách, phát triển kinh tế. Ba tiêu chí này được tổng hợp điểm từ 24 hạng mục nhỏ khác.

World's Best Cities được hãng truyền thông Bloomberg đánh giá là "bảng xếp hạng các thành phố toàn diện nhất thế giới" nhờ độ uy tín từ các dữ liệu được khảo sát.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan