A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng loạt chuyên gia hy vọng HLV Gong Oh Kyun gắn bó lâu dài với U23 Việt Nam

HLV Mai Đức Chung, BLV Vũ Quang Huy đều bày tỏ quan điểm HLV Gong Oh Kyun nên gắn bó lâu dài với U23 Việt Nam.

 

Hàng loạt chuyên gia hy vọng HLV Gong Oh Kyun gắn bó lâu dài với U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã khép lại VCK U23 châu Á 2022 với việc lọt vào vòng tứ kết. Quan trọng hơn, dưới bàn tay của HLV Gong Oh Kyun, các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam đã thể hiện được diện mạo tích cực. Cũng vì vậy, dù mới đi qua 3 tháng hợp đồng với VFF, tương lai của HLV Gong Oh Kyun đã được nhiều chuyên gia quan tâm.

Mới đây, ông Gong cũng chia sẻ: “Hợp đồng giữa tôi và VFF có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên ASIAD 2022đã bị hoãn. Tôi chưa rõ còn có giải đấu nào trong năm 2022 nữa hay không. Tôi không quá quan tâm đến hợp đồng. Mối quan hệ giữa tôi với VFF, mọi thứ đang rất tốt đẹp. Tôi chỉ quan tâm đến sự phát triển của các cầu thủ. Sau khi trở về, tôi sẽ kiểm tra và sàng lọc lại. Dĩ nhiên tôi sẽ tìm kiếm thêm những nhân tố mới”.

Cũng trong thời điểm này, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đến tương lai của HLV Gong Oh Kyun. HLV trưởng Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam nói: “Ông Gong Oh Kyun đã có những thành công bước đầu với đội U23 Việt Nam, đã đáp ứng được sự trông đợi của khán giả Việt Nam. Lối chơi mà ông Gong áp dụng cho U23 Việt Nam tỏ ra rất phù hợp với lứa cầu thủ trẻ hiện tại. Việc đội U.23 Việt Nam dừng ở tứ kết ở giải U23 châu Á 2022 không thể coi là thất bại. Tôi vẫn đánh giá rất cao năng lực của HLV Gong Oh Kyun. HLV sinh năm 1974 này cũng tạo ấn tượng tốt về khả năng sư phạm, bầu nhiệt huyết và trách nhiệm cao với bóng đá Việt Nam”.

U23 Việt Nam thể hiện diện mạo tích cực dưới thời HLV Gong Oh Kyun - Ảnh: Nhật Anh

U23 Việt Nam thể hiện diện mạo tích cực dưới thời HLV Gong Oh Kyun - Ảnh: Nhật Anh

Ông Chung nói tiếp: “Hãy cho HLV Gong Oh Kyun thời gian và tôi tin, ông Gong sẽ còn thành công hơn. Thành quả bước đầu mà ông Gong tạo dựng được, khiến chúng ta có được niềm tin lớn vào những việc ông ấy đã làm. Nên gia hạn hợp đồng để ông Gong Oh Kyun chuẩn bị tốt cho U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn năm 2023”.BLV Vũ Quang huy chia sẻ: “Cách U23 Việt Nam duy trì được cảm hứng chơi bóng nhưng vẫn bảo đảm kỷ luật chiến thuật và thể lực dồi dào là quá tốt. Nên chăng VFF tham khảo thêm ôngPark Hang Seo và ký thêm với ông Gong bản hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản kích hoạt thêm 1 năm tùy theo thành tích”.

Trước mắt, HLV Gong Oh Kyun cùng nhóm cầu thủ phía Bắc của U23 Việt Nam gồm Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn… rời Uzbekistan về nước, khép lại hành trình đáng khen với việc vào tứ kết VCK U23 châu Á. Một ngày sau khi về Hà Nội, HLV Gong Oh Kyun mới quay vềHàn Quốcđể hoàn tất khóa học HLV Pro sau đó trở lại Việt Nam vào cuối tháng 6 để tiếp tục công việc tuyển chọn, huấn luyệnU23 Việt Nam hướng đến các giải đấu trong năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan