A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc

Ông Park Hang seo vừa rời Việt Nam về quê nhà để chung vui cùng gia đình mừng thọ mẹ.

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo và đã trở về Hàn Quốc vào tối 20/6 để tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho bà Park Sun-jung - mẹ của HLV Park. Đây là một dịp vô cùng quan trọng với gia đình vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sau khi tổ chức mừng thọ mẹ xong, thầy sẽ ở lại Hàn Quốc để giải quyết các việc cá nhân và sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 7 tới.

Sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang seo đã chia tay đội tuyển U23 và dành thời gian cho đội tuyển quốc gia. Ban huấn luyện đã có sự bổ sung của cựu tuyển thủ quốc gia Anh Đức:

"Việt Nam hiện nay chưa có huấn luyện viên chuyên đội tuyển quốc gia. Tôi biết Anh Đức đã học bằng huấn luyện viên Pro. Đó là sự chuẩn bị để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Sự có mặt của Anh Đức là rất quan trọng.

Sự có mặt của một trợ lý là cựu tuyển thủ lâu năm trong đội tuyển quốc gia như Anh Đức sẽ góp phần tạo hiệu quả tốt hơn trong việc trao đổi thông tin giữa ban huấn luyện và cầu thủ. Tôi cũng đã bàn bạc với VFF trước khi chọn Anh Đức”. Ông Park nói về việc lựa chọn Anh Đức cho ban huấn luyện.

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc ảnh 1

Nói về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam và kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam mà ông đã gắn bó trong nhiều năm qua với thành tích nổi bật, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho cho rằng đây chưa phải là kết quả để bóng đá Việt Nam có thể hài lòng. Đội tuyển Việt Nam cần hướng tới những kế hoạch lớn hơn trong tương lai để có thể tham gia nhiều chiến dịch ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.

“Để tham gia vòng loại World Cup, chúng ta phải chờ 4 năm nữa. Bây giờ phải tính như thế nào để lần tiếp theo, tuyển Việt Nam có kết quả tốt hơn chứ không thể để thời gian trôi qua vô định. Chúng ta nhìn lại cần làm thế nào để xây dựng hệ thống.

Bốn năm nữa, tôi không biết còn ở Việt Nam hay không. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần xây dựng mặt hành chính, cấu trúc, hỗ trợ cho cầu thủ, cho cầu thủ trải nghiệm để phát triển”, vị chiến lược gia 63 tuổi bày tỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan