A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Nguyên hát về nỗi buồn thật đẹp trong “Cô gái anh yêu lúc xuân thời”

“Cô gái anh yêu lúc xuân thời” tiếp tục là một sáng tác đầy tâm sự của nam ca sĩ Lâm Nguyên. Anh còn mang đến một MV với nội dung đầy suy ngẫm về tình yêu.

Lần này, Lâm Nguyên vẫn mang đến ca khúc mới nhưng vẫn mang màu sắc ballad buồn. Nam ca sĩ cho rằng, ballad luôn tạo cho anh cảm hứng viết những nốt nhạc đẹp để kể những câu chuyện buồn bằng âm nhạc. Với “Cô gái anh yêu lúc xuân thời” và “Có 1 người” đều là những câu chuyện kể về mối tình niên thiếu thuở mới vào đời khi cả hai vẫn còn nhiều vụng dại, cắm đầu yêu cuồng nhiệt để rồi cuối cùng vẫn bị chi phối bởi những muộn phiền, lo toan công việc, cuộc sống.

“Không lừa dối, không ai đúng ai sai. Không phản bội, không vương vấn thêm ai. Bao mệt nhoài chông gai, muộn phiền làm cho tình yêu rẽ hai. Không còn hồn nhiên đôi mắt năm xưa. Không còn bình yên trong những cơn mưa” là những ca từ ở phần cuối bài hát gói gọn lại toàn bộ nội dung mà Lâm Nguyên muốn nhắc tới. Sự thấu hiểu là điều mà tình yêu cũng cần lắm để có thể chia sẻ cùng nhau mọi điều.

“Em ngày ấy hồn nhiên rạng ngời xinh tươi. Anh ngày ấy trong đầu toàn là dung nhan bóng dáng em thôi. Xuôi ngược cùng nhau trên khắp lối. Ta cười đùa rong chơi sớm tối… Không còn hồn nhiên đôi mắt năm xưa. Không còn bình yên trong những cơn mưa chiều hai đứa chung đường về những ngày cùng nô đùa. Chào cô gái anh yêu những ngày xuân thời” là tất cả những cảm xúc từ lúc mới biết yêu đến khi cảm xúc đã chất chứa nhiều ưu tư.

Đôi khi chia tay không phải vì hết yêu. Đôi khi chia tay khi cả hai vẫn còn yêu nhưng không tìm được khoảng trống vì những lo toan mệt mỏi, những bộn bề công việc trước mặt. Tình yêu vốn dĩ luôn mang màu hồng tươi đẹp. Nhưng tình yêu sẽ trở nên buồn bã khi ta để mình bị phân tâm giữa cảm xúc của đối phương với những muộn phiền công việc, cuộc sống.

Có thể nói, “Cô gái anh yêu lúc xuân thời” là một trong những ca khúc thể hiện được khả năng viết nhạc rất tốt của Lâm Nguyên. Ca khúc này nối dài chuỗi những ca khúc về tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua đó, âm nhạc của nam ca sĩ luôn tạo được sự đồng cảm với người nghe.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan