A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm ông hoàng ở PSG chưa đủ, Mbappe muốn mở rộng quyền lực sang cả ĐTQG?

Mbappe mới đây đã có một động thái gây sốc khi từ chối tham gia sự kiện chung của ĐT Pháp vì cho rằng điều đó ảnh hưởng tới lợi ích cá nhân.

Theo kế hoạch, hôm 19/9 (theo giờ châu Âu), các thành viên ĐT Pháp sẽ có mặt tại đại bản doanh Clairefontaine để chuẩn bị cho loạt trận Nations League sắp tới gặp Áo (ngày 23/9) và Đan Mạch (26/9). Đây cũng là đợt tập trung cuối cùng của Les Bleus trước khi khi bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vương tại World Cup 2022.

Tuy nhiên, trong lúc còn chưa hội tụ đủ quân số để đi vào luyện tập thì nội bộ ĐT Pháp đã xảy ra những xung đột không đáng có, chủ yếu là liên quan đến siêu sao Mbappe. Cầu thủ được coi là báu vật quốc gia này gần đây liên tục vướng vào những lùm xùm liên quan tới quyền lực ngầm tại PSG và giờ còn đem điều đó tới cả ĐTQG.

Kết quả UEFA Nations League, Thụy Điển 0-1 Pháp: Mbappe giải cứu 'Les Bleus'

Sau PSG, Mbappe tiếp tục gây ra tranh cãi ở ĐT Pháp?

Theo đó, tờ FootMercato cho hay,Mbappe đã từ chối góp mặt sự kiện quảng bá sản phẩm từ các nhà tài trợ của LĐBĐ Pháp(FFF) vào thứ ba tuần này (giờ châu Âu). Lý do được cho là anh không muốn các nhãn hàng được khai thác lợi nhuận từ hình ảnh của mình.

Thực tế đây cũng phải lần đầu tiên Mbappe có hình vi không hợp tác như vậy tại ĐT Pháp. Hồi tháng 3 năm nay, chính tiền đạo này cũng đã từ chối đại diện cho một nhà tài trợ của FFF. Mbappe cảm thấy đó không phải phận sự và trách nhiệm của anh. Điều đó khiến ngôi sao 23 tuổi bị chỉ trích vì vô kỷ luật.

Làm ông hoàng ở PSG chưa đủ, Mbappe muốn mở rộng quyền lực sang cả ĐTQG? 189987

Mbappe công khai từ chối hợp tác quảng bá sản phẩm vớicác nhà tài trợ của LĐBĐ Pháp

Chủ tịch FFF Noel Le Graet khi đó đã phải đứng ra đã kêu gọi Mbappe nghĩ lại, nhưng cho tới nay vẫn chưa thành công. Nhưng theo FootMercato, các thỏa thuận tài trợ giữa FFF và đối tác vẫn sẽ được giữ nguyên. Bởi thời gian từ giờ cho đến World Cup 2022 là quá ngắn và không đủ để cho phép bất cứ sự thay đổi nào được diễn ra.

Cũng chính vì lý do đó mà Mbappe đã lần thứ 2 tuyên bố không hợp tác với các nhà tài trợ của ĐT Pháp. Phía đại diện của tuyển thủ này tỏ ra tiếc nuối vì không có một thỏa thuận chung nào được ký kết giữa đôi bên nhưng vẫn mong tình thế có thể đảo ngược trước World Cup.

Làm ông hoàng ở PSG chưa đủ, Mbappe muốn mở rộng quyền lực sang cả ĐTQG? 189988

Chủ tịch FFF Noel Le Graet đã phải đích thân kêu gọi Mbappe đổi ý nhưng bất thành

Mbappe và phái đoàn của mình chỉ muốn thương lượng. Họ cho rằng hình ảnh của thân chủ mình đang bị các nhãn hàng tập trung khai thác nhiều hơn các tuyển thủ khác. Đại diện của Mbappe muốn được kiểm soát nhiều hơn vấn đề bản quyền hình ảnh cá nhân.

RMC Sport cho hay, buổi chụp hình quảng cáo của ĐT Pháp sắp tới sẽ có sự tham gia của một số nhà tài trợ chính cho Les Bleus như Uber Eats, KFC và Coca-Cola. Đối tác sẽ khó chấp nhận nếu ngôi sao lớn nhất đội tuyển không tham gia. Trong trường hợp đó, Mbappe có nguy cơ sẽ phải chịu hình phạt nội bộ vì hành vi không hợp tác và làm tổn hại tới hình ảnh của ĐTQG.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan