A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lào Cai kỳ vọng đón khách hồi giáo từ Trung Đông

Tỉnh Lào Cai đã ký kết với các nước Trung Đông về việc hợp tác phát triển du lịch và chuẩn bị đón tiếp khách hồi giáo đến với Sapa - Lào Cai.

Ông Lại Vũ Hiệp – Phó Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai cho biết, tỉnh Lào Cai đã ký kết với các nước Trung Đông về việc hợp tác du lịch và chuẩn bị đón tiếp khách Hồi giáo đến với Sapa, Lào Cai. Theo đó, trong thời gian tới, sẽ có nhiều khách sạn, resort tại Sapa, Lào Cai chuyển dịch để đón du khách hồi giáo.

Lào Cai kỳ vọng đón khách hồi giáo từ Trung Đông
Tỉnh Lào Cai đã ký kết với các nước Trung Đông về việc hợp tác du lịch và chuẩn bị đón tiếp khách Hồi giáo đến với địa phương

Với phương châm “Dọn tổ đón đại bàng”, Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng sẽ chuẩn bị tốt nhất để đón dòng khách du lịch cao cấp, trong đó có du khách hồi giáo. Sở Du lịch Lào Cai sẽ phối hợp với Công ty Halal quốc gia Việt Nam và một số đơn vị khác tổ chức Hội thảo phát triển du lịch hồi giáo tại Sapa vào khoảng tháng 1/2024.

Tiên phong trong sự dịch chuyển này, vừa qua, khách sạn Charm Sapa (Lào Cai) đã thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.

Charm Sapa là khách sạn 4 sao nằm tại thung lũng Mường Hoa xinh đẹp, rất gần bản Cát Cát thần tiên của núi rừng Tây Bắc. Khách sạn chính thức đi vào hoạt động từ 2017. Khi xây dựng khách sạn này, nhà đầu tư đã mời nhà thiết kế lên ý tưởng xây dựng một khách sạn mang phong cách thuộc địa Pháp, có sự hài hòa giữa kiến trúc thuộc địa Pháp và hơi thở của thiên nhiên và văn hóa Tây Bắc.

Lào Cai kỳ vọng đón khách hồi giáo từ Trung Đông
Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng sẽ chuẩn bị tốt nhất để đón dòng khách du lịch cao cấp, trong đó có du khách hồi giáo

Ông Trần Văn Tân Cương – Giám đốc Công ty Halal Quốc gia Việt Nam cho biết, từ tháng 9/2023, Công ty Halal Quốc gia Việt Nam tiến hành đánh giá tiềm năng phát triển du lịch hồi giáo tại Sapa, khảo sát các điều kiện của những điểm lưu trú ở nơi đây. Nhận thấy khách sạn Charm Sapa có đầy đủ những điều kiện thích hợp nên đã tiến tới hợp tác, tư vấn để khách sạn này có thể bước đầu chuyển dịch một số dịch vụ hiện hành để phục vụ tốt hơn cho các khách hồi giáo khi họ đến Sapa du lịch.

Sau một thời gian tập trung đào tạo các quản lý và nhân viên khách sạn về qui trình phục vụ khách hồi giáo, những kĩ năng ứng xử, kiến thức cơ bản về thực phẩm Halal, các chuyên gia đến từ Công ty Halal Quốc gia Việt Nam còn tư vấn cho khách sạn Charm thực hiện chuyển đổi một số công năng của khách sạn như buồng phòng phục vụ khách hồi giáo, đặt thêm phòng cầu nguyện cộng đồng, bố trí khu vực nhà ăn và bếp ăn phục vụ riêng cho khách hồi giáo, dành riêng lối đi, thang máy, khu vực ăn sáng, sảnh và khu vực tiếp khách,... có biển chỉ dẫn riêng bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập để khách có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan