A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liverpool sắp về tay tập đoàn Dubai với giá 4,5 tỷ bảng

FSG bất ngờ rao bán Liverpool với mức giá còn đắt hơn Chelsea nhưng ngay lập tức, một loạt đối tác đã tiếp cận, trong đó ứng viên lớn nhất đến từ Dubai.

Liverpool sắp về tay tập đoàn Dubai với giá 4,5 tỷ bảng

Liverpool sắp về tay tập đoàn Dubai với giá 4,5 tỷ bảng

Tập đoàn thể thao Mỹ FSG, với người đứng đầu là Chủ tịch John Henry chỉ mất 300 triệu bảng để mua Liverpool vào năm 2010. Đến thời điểm hiện tại, họ có thể thu về hơn gấp 10 lần số tiền trên nếu đồng ý bán CLB.

Tuyên bố mới đây của FSG cho thấy họ đang mời chào các đối tác: "Đã có một số thay đổi gần đây về quyền sở hữu và những tin đồn về việc thay đổi quyền sở hữu tại các câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh và chắc chắn chúng tôi thường xuyên được hỏi về quyền sở hữu của Fenway Sports Group ở Liverpool.

FSG thường xuyên nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba tìm cách trở thành cổ đông của Liverpool. FSG đã nói trước rằng theo các điều khoản và điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét các cổ đông mới nếu đó là lợi ích tốt nhất của Liverpool. FSG chắc chắn sẽ lựa chọn ứng viên đủ khả năng mang lại sự thành công của Liverpool, cả trong và ngoài sân cỏ".

Theo nhiều nguồn tin, FSG muốn thu lại 4,5 tỷ bảng từ số cổ phần của Liverpool. Quỹ đầu tư quốc tế Dubai là ứng viên sáng giá nhất khi sẵn sàng chi ra 4,3 tỷ bảng. Đây là lần tiếp cận Liverpool thứ 2 của tập đoàn Trung Đông này.

Guardian tiết lộ FSG có kế hoạch bán Liverpool vào năm 2018. Thời điểm đó, chủ sở hữu của Quỹ đầu tư quốc tế Dubai - Sheik Khaled Bin Zayed al-Nehayan, em họ của chủ sở hữu Manchester City Sheik Mansour, hỏi mua Liverpool với giá 2 tỷ bảng. Vì nhiều lý do, thương vụ không xảy ra.

Sir Jim Ratcliffe, doanh nhân giàu nhất Vương quốc Anh cũng từng được cho là có quan tâm, cho tới khi ông tuyên bố mình không tham dự cuộc đua này. Trước đây, Sir Jim Ratcliffe cũng từng hỏi mua Man United nhưng bất thành. Ngoài ra, tay đấm UFC, Conor McGregor cũng ngỏ ý muốn góp cổ phần trong nỗ lực giành lại quyền sở hữu Liverpool về người Anh từ tay người Mỹ.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến tập đoàn do Sir Martin Broughton lãnh đạo. Với tư cách là cựu chủ tịch hãng hàng không của British Airways, Broughton đã có thời gian ngắn là chủ tịch Liverpool vào năm 2010 và là người đã môi giới cho vụ bán Liverpool cho FSG vào năm 2010. Sir Martin Broughton cũng tham gia tích cực vào thương vụ mua lại Chelsea sau khi Roman Abramovich rao bán "The Blues" hồi tháng 3.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan