A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2023, tổng thu từ khách du lịch tới Hà Nội đạt gần 86 nghìn tỷ đồng

Chia sẻ tại “Hội thảo quốc tế của Tập đoàn City Sightseieng Worldwide”, sáng ngày 27/11, ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tổng thu từ khách du lịch năm 2023 ước đạt 85,7 nghìn tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Minh cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng năng nề bởi đại dịch COVID-19, tuy nhiên, nhờ việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, ngành du lịch của TP Hà Nội đã có sự phục hồi nhanh chóng và đạt được những kết quả khá tích cực.

Cụ thể, năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 24 triệu lượt khách, tăng 27% so với năm 2022. Trong đó, có 4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 138% so với năm 2022, chiếm 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Khách du lịch nội địa đạt 20 triệu lượt khách tăng 16% so với năm 2022

“Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 85,7 nghìn tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2022. TP Hà Nội được các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá, bình chọn nằm trong top các điểm đến hấp dẫn trong khu vực và thế giới, đồng thời nhận nhiều giải thưởng và đề cử danh giá.

2 năm liên tiếp 2022 – 2023, Hà Nội vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới trao giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á. Đặc biệt, Hà Nội vinh dự được nhận giải thưởng Điểm đến thành phố golf tốt nhất thế giới năm 2023”, ông Minh nói.

Tại hội thảo, đại diện cho Tập đoàn City Sightseieng Worldwide cho rằng, việc tập đoàn ký kết hợp tác nhượng quyền thương hiệu, chính thức đưa vào vận hành sản phẩm xe bus 2 tầng mang thương hiệu quốc tế City Sightseeing từ năm 2020 đã khẳng định tầm nhìn của tập đoàn đối với sự phát triển của du lịch tại Hà Nội. Điều này cũng góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch Thủ đô.

“Với sự có mặt của thương hiệu City Sightseeing, chúng tôi cam kết mang lại cho du khách trong và ngoài nước một sản phẩm du lịch chất lượng cao theo đúng các tiêu chí của City Sightseeing Worldwide. Đóng góp một phần nhỏ bé và sự phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19”, đại diện cho City Sightseieng Worldwide bày tỏ.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Hà Anh.

Trước sự phục hồi rất đáng ghi nhận của du lịch Thủ đô, chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh khẳng định, Hà Nội đang tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể để phát huy lợi thế.

Đó là chỉ đạo ngành du lịch phối hợp nghiên cứu, xây dựng và phát triển nhiều hơn nữa các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác nguồn tài nguyên đa dạng của TP. Đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiên cứu phương tiện xe buýt sử dụng nhiên liệu xanh – sạch – thân thiện với môi trường, hưởng ứng và góp phần phát triển du lịch xanh bền vững.

Sở Du lịch Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội, Tập đoàn City SightSeeing tiếp tục đồng hành, xây dựng phong phú hơn nữa các tuyến tham quan trải nghiệm trên địa bàn TP và không ngừng làm mới sản phẩm trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan