A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau 44 năm làm nghề "Ngọc hoàng" Quốc Khánh chính thức về hưu

Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức lễ trao quyết định nghỉ chế độ cho NSƯT Quốc Khánh.

Tại buổi họp báo giới thiệu về chuỗi chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam, lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức lễ trao quyết định và chia tay ấm cúng dành cho nghệ sĩ Quốc Khánh

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc cho biết anh và phó giám đốc Kiều Minh Hiếu đã "đẩy" nhau ký quyết định từ chức của nghệ sĩ Quốc Khánh, bởi không ai nỡ chia tay người đồng nghiệp trong nghề. Xuân Bắc cũng nhiều lần khẳng định việc giải nghệ chỉ mang ý nghĩa thủ tục bởi Quốc Khánh vẫn ở bên các anh em nghệ sĩ.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh về hưu sau 44 năm

Nhân dịp này, nhà hát đã mời NSND Trung Anh, NSND Việt Thắng, các NSƯT Đỗ Kỷ, Quế Hằng... những người cùng thời với NSƯT Quốc Khánh tham gia biểu diễn.

Cầm quyết định trong NSƯT Quốc khánh cho biết Nhà hát Kịch Việt Nam đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm thành lập, đó là một chặng đường dài đối với một đơn vị nghệ thuật. Anh ví von mình đã làm thủy thủ trên tàu 44 năm và cùng “vui, buồn, sướng, khổ và chứng kiến việc thay nhiều đời thuyền trưởng”.

“Hôm nay là ngày bình thường. Đây không phải cuộc chia tay. Tôi chúc thuyền trưởng Xuân Bắc, thuyền phó Kiều Minh Hiếu lèo lái con tàu nhà hát đi qua những khó khăn”, NSƯT Quốc Khánh nói. Nghệ sĩ nói vui về hưu nhưng vẫn gắn bó với Nhà hát và “ở trên bờ phất cờ chờ các bạn trở về”.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh về hưu sau 44 năm

NSƯT Xuân Bắc cho biết khi trở lại sân khấu kịch, các đồng nghiệp Quốc Khánh, Trung Anh... là những người thân thiết nhất với anh. Với Xuân Bắc, Quốc Khánh cũng là một người anh rất gắn bó trong các chương trình bên ngoài, đặc biệt là chương trình Táo Quân.

Theo Xuân Bắc, Quốc Khánh thuộc thế hệ “tưng bừng tỏa sáng” cùng với các nghệ sĩ như Trung Anh, Thúy Phương, Thùy Hương, Việt Thắng, Quế Hằng là"một phần không thể thiếu trong lịch sử của Nhà hát kịch".

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ nhận xét về nghệ sĩ Quốc khánh“người anh rất đáng yêu, một người yêu công việc và yêu nhà hát vô điều kiện. Anh là người hiền lành, mộc mạc vô cùng”. Xuân Bắc cho biết Quốc Khánh tình nguyện đi trực ở nhà hát trong thời điểm căng thẳng vì dịch bệnh.

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh về hưu sau 44 năm

NSƯT Quốc Khánh sinh năm 1962 tại Hà Nội. Anh gắn bó với công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, anh được khán giả truyền hình biết đến nhiều qua vai Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân. Nam diễn viên đã có hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, không chỉ gắn bó với sân khấu mà còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Nhắc đến nam diễn viên này, khán giả sẽ nghĩ ngay đến vai diễn mà anh thể hiện trên sân khấu Gặp nhau cuối tuần,các phim như:Tết này ai đến xông nhà, Áo lụa Hà Đông, Ghen, Trừng phạt, Những người độc thân vui vẻ…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan