A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm nước dùng lâu bị đóng cặn: Cho thứ này vào đun sôi, cặn dày mấy cũng bong sạch

Để làm sạch cặn bẩn trong ấm đun nước, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà bếp.

Sử dụng chanh hoặc giấm ăn

Chanh và giấm ăn không chỉ dùng trong nấu nướng mà còn là các chất làm sạch tự nhiên, an toàn với sức khỏe. Hai nguyên liệu này có chứa axit có thể làm sạch các vết bẩn một cách dễ dàng.

cach-lam-sach-am-dun-nuoc-01

Ảnh minh họa.

Bạn có thể đổ trực tiếp vài thìa giấm hoặc cắt chanh thành nhiều miếng nhỏ rồi bỏ vào ấm nước. Đổ thêm nước vào ấm rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn chỉ cần ngắt điện/tắt bếp và để nguyên nước trong ấm như vậy cho đến khi nước nguội. Sau đó, đem ấm đi rửa lại bằng nước sạch. Các cặn bẩn trong ấm nước "bay màu".

Dùng baking soda

cach-lam-sach-am-dun-nuoc-02

Ấm đun nước thường được làm từ inox hoặc nhôm. Trong khi đó, thành phần hóa học chủ yếu củacặn nước là canxi carbonate. Phản ứng hóa học sẽ xảy ra khicanxi carbonate gặpbaking soda. Kết quả là cặn bẩn sẽ biến mất.

Bạn chỉ cần đổ vài thìa baking soda vào ấm, thêm nước và đun sôi. Sau đó đem ấm đi rửa sạch là được.

Sử dụng khoai tây hoặc vỏ khoai tây

Cách này sẽ có hiệu quả tốt với những ấm đun nước mới. Khi mua ấm về, bạn hãy cho vỏ khoai tây vào bên trong và thêm nước. Đun cho nước sôi rồi đem ấm đi rửa sạch. Làm như vậy thì cặn bẩn sẽ không có "cơ hội" để xuất hiện.

Đối với những chiếc ấm đã sử dụng và có cặn bên trong, bạn có thể lấy vỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ miếng khoai tây rồi cho vào ấm nước. Thêm nước và đun sôi. Sau đó, đem ấm đi rửa lại với nước sạch. Những mảng bám và cặn bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng.

Sử dụng vỏ trứng

cach-lam-sach-am-dun-nuoc-03

Khi ăn trứng, bạn có thể giữ lại phần vỏ. Vỏ trứng đem rửa sạch, để ráo nước rồi đập nhỏ.

Cho vỏ trứng vào ấm nước, đổ nước vừa đủ khoảng nửa ấm. Đun cho nước sôi trong khoảng 5-10 phút. Thỉnh thoảng bạn nên dùng đũa khuấy đều. Sau đó, đem ấm đi rửa cho đến khi hết cặn bẩn.

Nước ngọt có gas

Bạn có thể đổ một lon nước ngọt có gas vào trong ấm nước và ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó đổ nước ra và đem ấm đi rửa sạch. Các cặn bẩn trong ấm sẽ được loại bỏ.

Để đẩy nhanh quá trình làm sạch, bạn có thể đổ nước ngọt vào trong ấm rồi đun sôi. Dùng thìa gỗ khuấy đáy ấm trong vài phút rồi đem ấm đi rửa sạch.

Với phần vỏ ấm bên ngoài, bạn hãy rút phích cắm của ấm, để cho ấm nguội rồi dùng khăn nhúng nước ấm có pha vài giọt nước rửa chén để loại bỏ các vết ố, vết bẩn.

Với vết bẩn khó tẩy, hãy nhúng khăn vào một ít baking soda rồi chà lên ấm. Baking soda có tình mài mọn nhẹ có thể giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn. Cuối cùng, hãy lấy khăn khô để lau lại ấm một lần nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan