A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm củ cải muối thơm ngon, dễ bảo quản, bổ dưỡng

Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm củ cải chua tại nhà cực ngon và đơn giản, cùng thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: Củ cải, muối, tiêu bột, ngũ vị hương, ớt bột, đường, xì dầu, dầu ớt

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

Ảnh minh hoạ.

Cách làm:

1. Đầu tiên, gọt bỏ đầu và đuôi củ cải. Rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

2. Rắc một ít muối lên củ cải, trộn đều và ướp trong 3 giờ.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

3. Đổ bỏ nước sau khi ướp, đem phơi nơi có nắng trong 3 ngày.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

4. Củ cải sau khi phơi và rửa sẽ như thế này.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

5. Sau khi vắt khô cho thêm tiêu, ngũ vị hương và bột ớt vào, thêm một chút đường và xì dầu, thêm dầu ớt. Đeo găng tay dùng một lần trộn đều.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày

6. Có thể ăn trực tiếp, hay đựng trong lọ sạch, không cần thêm nước và dầu, rất ngon miệng và thơm giòn.

củ cải, củ cái muối, món ngon mỗi ngày


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan