A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cung cấp vé xe, vé tàu miễn phí để người lao động về quê đón Tết

Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Hưng Yên vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cung cấp vé xe, vé tàu miễn phí để người lao động về quê đón Tết

Ông Lê Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao quà cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: CĐHY

Ông Lê Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cho biết, tùy tình hình thực tế, các cấp công đoàn trong tỉnh lựa chọn các doanh nghiệp có đông ĐV, NLĐ, doanh nghiệp gặp khó khăn để tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”, đảm bảo thuận lợi, thu hút nhiều ĐV, NLĐ tham gia, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Những nơi không tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” tập trung, căn cứ điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động phù hợp để ĐV, NLĐ đón Tết, đảm bảo mọi ĐV, NLĐ được quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ tỉnh tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, chúc Tết ĐV, NLĐ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2024, gắn với các hoạt động tri ân, gặp gỡ ĐV, NLĐ ngay sau Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tổ chức, tiếp đón và tham gia các đoàn của các đồng chí lãnh đạo Trung Ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết ĐV, NLĐ.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh sẽ tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” do Tổng LĐLĐVN tổ chức thông qua sàn thương mại điện tử nhằm cung cấp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhu cầu ngày Tết của ĐV, NLĐ với giá ưu đãi, đảm bảo chất lượng.

Tổ chức Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” với việc cung cấp vé máy bay, vé tàu hỏa miễn phí cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; Tổ chức phương tiện đưa, đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé xe để đưa ĐV, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết và quay trở lại doanh nghiệp làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo.

Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn để động viên ĐV, NLĐ không có điều kiện về quê đón Tết. Trường hợp có nhiều ĐV, NLĐ không về quê đón Tết thì tổ chức Chương trình “Tết không xa nhà” hoặc các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của ĐV, NLĐ. Tuyên truyền, vận động ĐV, NLĐ vui Xuân, đón Tết tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và quay lại làm việc đúng thời gian quy định; tiếp tục đồng hành cùng người sử dụng lao động nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho ĐV, NLĐ vào dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của ĐV, NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản.

Tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về phương án, kế hoạch sản xuất, trả lương, trả thưởng Tết; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết. Triển khai các biện pháp phát hiện, phòng ngừa tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể phát sinh trong dịp Tết và tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Dự kiến, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” vào cuối tháng 1.2023, tại Trung tâm văn hóa thể thao Thị xã Mỹ Hào; thăm, làm việc tại doanh nghiệp và trao hỗ trợ cho 500 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ĐV, NLĐ làm việc trong dịp Tết nguyên đán…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan