A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lỡ tay nấu mặn đừng vội thêm nước: Cho thứ này vào là khắc phục ngay lập tức

Việc cho muối quá tay khiến món ăn bị mặn. Vì vậy, bạn nên khắc phục món ăn mặn bằng những cách này mà không cần thêm nước.

Dùng khoai tây

Để giảm độ mặn của canh hoặc súp, bạn có thể sử dụng khoai tây sống. Cắt khoai thành lát mỏng và cho vào nồi canh hoặc súp đã nấu. Hãy giữ khoai trong nồi khoảng 15 phút để chúng hút muối. Sau đó, lấy khoai tây ra và nêm lại vị món ăn để xem liệu nó đã phù hợp với khẩu vị của bạn chưa.

4

Ảnh minh họa.

Dùng giấm hoặc chanh tươi

Để giảm độ mặn của món ăn, bạn có thể sử dụng một chút giấm gạo hoặc nước chanh tươi. Tuy nhiên, nếu món ăn chứa sữa, bạn nên tránh sử dụng phương pháp này vì sữa sẽ bị kết tủa dưới tác dụng của giấm hoặc nước chanh, ảnh hưởng đến vị và mùi của món ăn.

base64-162823939500744062769

Cà chua

Nếu không có chanh và khoai tây, bạn có thể sử dụng cà chua cắt lát dày để giảm vị mặn của món ăn. Ngâm món ăn trong nước cà chua khoảng từ 15 đến 20 phút sẽ giúp tăng độ ngọt tự nhiên của cà chua và giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả bằng cách dùng giấm hoặc nước chanh tươi vì cà chua chỉ có vị chua dịu nhẹ.

3

Thêm lòng trắng trứng

Để giảm vị mặn của các món canh, súp nấu, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt mà không cần đánh tan. Hãy đổ trực tiếp lòng trắng vào nồi và để sôi trong khoảng 5 phút. Lượng lòng trắng phù hợp tùy theo lượng đồ ăn bạn nấu. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc hút vị mặn của món ăn.

Mật ong giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

Dùng nước

Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan