A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục phát hành 20.000 tỷ đồng tín phiếu

Ngày 26/9, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết quả đấu thầu 20.000 tỷ đồng tín phiếu.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chào bán tín phiếu 28 ngày theo cơ chế đấu thầu lãi suất. Kết quả có 9/11 thành viên tham gia trúng thầu với tổng khối lượng là 20.000 tỷ đồng, lãi suất 0,58%, cao hơn phiên hôm qua 0,49%.

Trước đó, liên tiếp trong 3 phiên 21/9, 22/9 và 25/9, Ngân hàng Nhà nướcđã chào thầu thành công tổng cộng 30.000 tỷ đồng tín phiếu 28 ngày và không phát sinh nghiệp vụ trên thị trường mở; qua đó rút khỏi hệ thống ngân hàng lượng tiền tương ứng.

Như vậy, trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồngra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Các chuyên gia của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cũng cho rằng, động thái phát hành tín phiếu trở lại của Ngân hàng Nhà nước có thể được xem là một cách thức nhằm điều chỉnh trạng thái thanh khoản ngắn hạn trên hệ thống. Đây là hoạt động thường thấy từ các ngân hàng trung ương và không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện đảo chiều chính sách tiền tệ.

Mặt khác, theo Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank (MSVN), động thái hút tiền của Ngân hàng Nhà nướccho thấy Ngân hàng Nhà nướcđang sẵn sàng can thiệp để ổn định tỷ giá.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan