A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ 11/10

Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) trên HOSE.

shb chinh thuc giao dich co phieu tren hose tu 1110

Trước đó, HNX đã thông báo ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là 5/10/2021. Đồng thời, SHB đã nhận thông báo của HOSE chấp thuận về việc chuyển giao dịch cổ phiếu từ HNX sang HOSE với khối lượng hơn 1,92 tỷ cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ 19.260 tỷ đồng.

Trước đó, SHB đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 19.260 tỷ đồng lên 26.674 tỷ đồng, thông qua chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Theo SHB, việc chuyển giao dịch cổ phiếu sang HOSE là bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh hình ảnh của Ngân hàng tới các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, gia tăng sức hút của các nhà đầu tư trong nước, tăng giá trị thị trường của cổ phiếu SHB và mang lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông. Giao dịch trên HOSE cũng mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư khi SHB vào danh mục: VNM ETF, VN30…, khẳng định vị thế và tiềm năng của cổ phiếu SHB trên thị trường chứng khoán.


Tags: SHB
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan