A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 cách lấy lại Facebook bị hack dễ dàng, ai cũng nên biết

Nếu một ngày không may bị mất Facebook, bạn hãy áp dụng phương pháp này để có thể lấy lại một cách dễ dàng.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook của bạn bị hack

Bạn thấy phần Email đăng ký tài khoản Facebook bị thay đổi

Phần tài khoản Facebook bị thay đổi mật khẩu

Bạn sẽ thấy tên tài khoản Facebook và ngày sinh trên Facebook bị thay đổi. Hoặc tài khoản Facebook của bạn bỗng nhiên đăng tải một số bài viết mà bạn không hề hay biết.

Bạn thấy một số nick Facebook bạn không hề quen biết và không gửi lời mời kết bạn lại trở thành bạn trên Facebook của bạn

Bạn thấy tài khoản Facebook của bạn có một số tin nhắn không xác định được gửi đến các tài khoản Facebook khác.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng máy tính

Nếu như bạn bị hack mất tài khoản Facebook bị hãy tham khảo cách lấy lại dưới đây:

Cách 1: Thay đổi mật khẩu nếu bạn vẫn có thể đăng nhập vào Facebook

Khi bạn cảm thấy tài khoản Facebook của bạn bị hack nhưng hacker chưa kịp đổi mật khẩu của bạn thì bạn thật là may mắn. Lúc này bạn có thể láy lại dễ dàng hơn.

Trong trường hợp này bạn chỉ mật khẩu của tài khoản Facebook đó và thêm một số thông tin bảo mật cho tài khoản là được. Khi bạn muốn thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook đã bị hack, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook đã bị hack.

Bước 2: Lúc này tại trang giao diện bạn nhìn thấy phần đăng nhập tài khoản Facebook, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược ở phía trên góc phải màn hình, rồi bấm chọn vào mục Cài đặt.

Cách giúp bạn lấy lại Facebook bị hack

Cách giúp bạn lấy lại Facebook bị hack

Bước 3: Trong phần cài đặt, bạn bấm vào mục Bảo mật và đăng nhập tại menu bên trái. Nếu bạn thấy giao diện mới xuất hiện, bạn tìm đến mục Đổi mật khẩu và bấm vào Chỉnh sửa.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy thay đổi mật khẩu bằng cách nhập mật khẩu hiện tại rồi nhập mật khẩu mới.Khi đã nhập xong mật khẩu cần thay đổi, bạn bấm vào Lưu thay đổi.

Bước 5: Sau khi bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook của bạn khỏi tất cả các thiết bị khác bằng cách kéo lên tìm mục Nơi bạn đã đăng nhập sau đó bấm vào Đăng xuất khỏi tất cả.

Cách 2: Đặt lại mật khẩu Facebook nếu bạn không đăng nhập được

Khi bạn thấy Facebook của mình bị hack và bạn không thể đăng nhập vào được. Bạn hãy áp dụng cách lấy lại sau:

 

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tiếp tục truy cập vào website facebook.com, khi thấy giao diện đăng nhập tài khoản, bạn bấm vào mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiện ra giao diện tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản Facebook đó rồi ấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo, Facebook sẽ đưa ra các lựa chọn, bạn cần lựa chọn một trong các tùy chọn đó để đặt lại mật khẩu Facebook

Sử dụng tài khoản Google của tôi: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Tiếp đó, bạn hãy gửi mã qua email: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến email của bạn, sau đó bạn dùng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook

Phía Facebook sẽ gửi mã qua số điện thoại: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã liên kết với tài khoản facebook của bạn, sau đó bạn dùng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook

Sau khi lựa chọn được phương thức để đặt lại mật khẩu, bạn bấm vào Tiếp tục. Và cuối cùng bạn đặt lại mật khẩu Facebook mới rồi bấm xác nhận là hoàn tất công việc.

Bí quyết lấy lại Facebook bị mất Bí quyết lấy lại Facebook bị mất

Cách 3: Báo cáo cho Facebook về việc tài khoản của bạn bị hack

Khi bạn nhận biết được tài khoản Facebook của bạn đã bị hack và không có cách nào để đăng nhập được vào đó, bạn có thể báo cáo đến Facebook và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào website sau để báo cáo với Facebook về việc tài khoản bị xâm phạm: https://www.facebook.com/hacked

Bước 2: Tiếp đó, bạn bấm vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm

Bước 3: Rồi bạn nhập số điện thoại hoặc email đã liên kết với tài khoản Facebook bị hack, sau đó bấm Tìm kiếm

Bước 4: Bạn cần nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ của tài khoản Facebook, sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy bấm chọn Bảo vệ tài khoản của tôi. Sau đó lựa chọn hình thức gửi mã xác nhận qua email hoặc số điện thoại để đặt lại mật khẩu

Bước 6: Sau khi bạn làm theo các bước hướng dẫn mà Facebook yêu cầu để nhập mã xác minh. Sau đó, bạn tạo mật khẩu mới cho Facebook rồi xác nhận lại thông tin.

Bước 7: Và cuối cùng bạn hãy bấm vào Get Started để Facebook bảo mật tài khoản cho bạn.

Như vậy là với những thao tác cơ bản, bạn đã có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack một cách nhanh chóng dễ dàng.


Tác giả: Theo Khỏe & Đẹp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan