A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách phân biệt thắt lưng, ví da thật giả

Thắt lưng và bóp da là những phụ kiện khá quan trọng không chỉ đối với đấng mà râu mà còn với cả phụ nữ, đặc biệt là chất liệu được làm từ da, bởi nó đem lại nhiều giá trị.

 

Mô tả ảnh

 

Trên thị trường hiện nay thắt lưng và ví được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như da thuộc, cao su, simili… Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng phân biệt được đậu là thắt lưng, bóp ví được làm từ da thuộc hay những chất tổng họp khác.

Theo ông Bạch Thành Danh (chủ cơ sở sản xuất gia công các sản phẩm da cao cấp) cho biết: Hiện nay, thắt lưng va ví da được bày bán từ những cửa hàng cao cấp đến các xe ban rong ngoài đường. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng được làm từ da thuộc.

Để người tiêu dùng mua các sản phẩm làm từ da thuộc, ông Danh chỉ ra những cách như sau:

Khi mua thắt lưng yêu cầu người bán hàng tháo đầu thắt lưng ra và nhìn đầu dây thắt lưng chỉ có 1 lớp xe không rách, đốt ko cháy. Còn thắt lưng làm từ ximily nhái da thật thì đầu có 2 lớp. Khi mua cứ nhìn đầu dây là không thể nhầm được.

Mô tả ảnh

Thắt lưng làm từ da thật chỉ có một lớp.

 

Một cách kiểm tra khác, dùng quẹt đốt nếu da thật sẽ không cháy, còn da tổng hợp sẽ bùng cháy.

 
Mô tả ảnh
Thắt lưng làm từ chất liệu ximili đốt sẽ bùng cháy
Mô tả ảnh
Thắt lưng bằng da thuộc khi đốt sẽ không cháy.

Trên thị trường hiện nay cũng có một lọa da gọi là da sơn, thắt lưng và ví làm từ da này được phủ lên một lớp sơn, nếu sử dụng một thời gian cộng day sẽ bị nổ, thắt lưng và ví làm từ da sơn sẽ không mềm như da thuộc.

Đối với ví da ngoài cách kiểm tra như thắt lưng, khách hàng khi mua nên xem lớp bên trong sẽ có sớ da, còn bóp làm ximili thì không có sớ. Ngoài ra, khi mua thắt lưng hay ví da chúng ta không nên bẻ cong, vi như vậy không thể biết được da thật hay da giả mà làm cho sản phẩm mau cũ.

Mô tả ảnh
Ví da thuộc lớp bên trong có những sớ da.

 

Ông Danh còn nhấn mạnh thêm rằng: Hiện nay trên thị trường, thắt lưng và ví da do Trung Quốc sản xuất bằng chất cao su rất giống da thật, người mua nên kiểm tra kỹ trước khi mua, vì sản phẩm này rất dễ lùa làm từ chất liệu da thuộc.


Tác giả: Theo Huy Chương/Tiêu dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan