A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đầu bếp nhà hàng 5 sao tiết lộ: Tuyệt chiêu hấp tôm, mực thơm ngon hết sạch mùi tanh, đậm đà hương vị

Với công thức hấp tôm mực dưới đây bạn sẽ có những món ăn thơm ngon.

Mực trứng hấp thơm ngon

Nguyên liệu cho món mực hấp

1kg mực trứng ngon

Cà rốt 1 quả

Cần tây 2 nhánh

Hành tây 1 củ

Hành lá 3 nhánh

Gừng 1/2 củ

Ớt 2 trái

Nước cốt chanh 1 muỗng

Gia vị thông dụng như mắm, muối, tiêu, dầu ăn..

Cách hấp mực thơm ngon

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp màng bên ngoài cho bớt tanh. Sau đó, bạn hãy rửa với nước muối loãng khoảng 10-12 phút, rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Mực trứng hấp thơm ngon hấp dẫn

Mực trứng hấp thơm ngon hấp dẫn

Với các nguyên liệu như cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Hành tây thái nhỏ. Gừng 1/2 cắt lát số còn lại cắt sợi nhỏ. Với rau cần tây và hành lá để nguyên cây, bỏ lá dập, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Ướp mực bạn hãy cho mực vào một tô to cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn thật đều tay để gia vị thấm vào thịt mực rồi ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Hấp mực bạn hãy cho nồi hấp lên bếp, đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây lên dĩa, sau đó xếp mực lên trên. Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc lấp đầy bề mặt mực. Rồi chờ cho đĩa mực lên nồi hấp và tiến hành hấp 10-15 phút cho đến khi mực chín là hoàn tất.

Tôm hấp nước dừa ngon

Nguyên liệu:

500g tôm tươi

Dừa xiêm 1 trái

Các loại rau sống 200 gr

Cách làm tôm hấp nước dừa ngon

Bước 1: Sơ chế tôm, những con tôm mua về bạn đem đổ ra thau, cắt bớt phần râu tôm cho gọn. Rửa sơ dưới vòi nước sạch rồi lấy chỉ ở lưng tôm. Với các gia vị như hành tím rồi băm nhuyễn, còn xà lách, cà chua và dưa chuột thì bạn rửa sạch và thái vừa ăn.

Tôm hấp dừa thơm ngon

Tôm hấp dừa thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy sơ chế quả dừa gọt bỏ phần vỏ xanh, rồi tỉa sau cho đầu dừa được bo tròn để chúng ta cho tôm lên trên khi hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua dừa đã được gọt sẵn và chỉ cần cắt gọn đầu dừa.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho nước dừa vào nồi và đun sôi khoảng 3 - 4 phút thì cho thêm hành tím đã băm nhuyễn vào nồi. Rồi bạn hãy nêm thêm một ít muối và bột nêm sau cho hợp với khẩu vị của gia đình mình là được.

Bước 4: Sau khi đun sôi khoảng 2 phút cho gia vị tan ra hết thì cho tôm vào, tiếp tục nấu cho đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn hãy tắt bếp và bỏ tôm ra đĩa chuẩn bị thưởng thức. Chúc bạn thành công với món tôm hấp nước dừa này nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan