A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

So sánh ổ cứng SSD và HDD để tìm ra loại ổ cứng cần mua

Ổ cứng SSD và HDD là một trong những bộ phận quan trọng của thiết bị máy tính. Vậy, chúng có điểm gì giống và khác nhau? Nếu bạn đang phân vân câu hỏi này hãy cùng Hoàng Hà PC chúng tôi điểm qua so sánh hai ổ cứng trên ngay dưới đây. Thông qua đó bạn có thể phân biệt được hai ổ cứng và tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

So sánh ổ cứng SSD và HDD

 

Ổ cứng SSD và HDD có nhiều điểm khác nhau.

Ổ cứng SSD và HDD có nhiều điểm khác nhau.

Trên mỗi thiết bị máy tính thường xuất hiện hai loại ổ cứng là SSD và HDD. Điều này khiến bạn thường xuất hiện nhầm lẫn. Do đó, hãy điểm qua so sánh sau để nắm bắt được điểm giống và khác nhau của hai loại ổ cứng.

Điểm giống nhau của ổ cứng SSD và HDD

Cả ổ cứng SSD và ổ cứng HDD đều là thành phần quan trọng trong máy tính. Hai loại ổ cứng này đều thực hiện nhiệm vụ lưu trữ hệ điều hành hay tài liệu cá nhân…

Hai ổ cứng HDD và SSD đều liên quan đến tốc độ xử lý dữ liệu trên máy tính, tốc độ bật tắt máy, tốc độ sao chép dữ liệu, tốc độ đọc hay ghi… Đặc biệt hơn, hai ổ cứng này còn có chung điểm giống nhau về thành phần cấu tạo.

Điểm khác nhau của ổ cứng HDD và SSD

Hai loại ổ cứng trên hội tụ nhiều điểm khác biệt nhau.

Hai loại ổ cứng trên hội tụ nhiều điểm khác biệt nhau.

Bên cạnh những điểm giống nhau, ổ cứng SSDHDD còn có những điểm khác nhau. Bạn có thể dựa vào những điểm này để phân biệt hai loại ổ cứng.

Khác nhau về dạng ổ cứng

Ổ cứng SSD được thiết kế dạng rắn là sản phẩm hiện đại. Trong khi đó, HDD lại là ổ cứng dạng truyền thống có thiết kế cơ học.

Khác nhau về khả năng lưu trữ

Ổ cứng SSD có khả năng lưu trữ nhỏ. Đồng thời, SSD được bán ra thị trường với giá khá đắt đỏ.

Ổ cứng HDD có khả năng lưu trữ cao lên đến vài terabyte. Tuy nhiên, dù khả năng lưu trữ lớn nhưng giá thành sản phẩm không quá cao, thường rẻ hơn ổ cứng SSD đến 3 - 4 lần.

Tốc độ đọc ghi của hai ổ cứng khác nhau.

Tốc độ đọc ghi của hai ổ cứng khác nhau.

Khác nhau về tốc độ đọc/ ghi

Ổ cứng HDD chỉ có tốc độ đọc ghi khoảng 200MB/s thì SSD đạt gần 500MB/s. Với ổ cứng SSD bạn chỉ cần chờ đợi vài giây để thiết bị khởi động. Trong khi đó, nếu sử dụng HDD bạn phải chờ đợi trên 1 phút hoặc hơn 30 giây.

Khác nhau về độ bền

Độ bền của HDD thường thấp hơn nhiều so với SSD. Theo đó, khi cả hai ổ cứng va chạm cùng lúc, thiết bị sử dụng ổ cứng HDD sẽ ảnh hưởng hơn so với SSD.

Khác nhau về độ phân mảnh

Độ phân mảnh của ổ cứng HDD là dữ liệu nằm rải rác trên bề mặt đĩa. Khi đĩa quay dữ liệu càng được phân mảnh trên mặt đĩa. Đối với SSD, độ phân mảnh luôn cao hơn HDD.

Khác nhau về tiếng ồn

Ổ cứng SSD không gây ra tiếng ồn như ổ cứng HDD. Bạn chỉ cần sử dụng ổ cứng HDD, tiếng ồn sẽ ngày càng cao chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Khác về điện năng tiêu thụ

Ổ cứng HDD thường tiêu thụ điện năng cao hơn nhiều so với SSD. Mức điện năng ổ cứng HDD tiêu thụ thường gấp 4 lần so với SSD.

Nên chọn loại ổ cứng SSD hay HDD?

Ổ cứng HDD thích hợp cho người làm nghề thiết kế đồ họa.

Ổ cứng HDD thích hợp cho người làm nghề thiết kế đồ họa.

Dựa trên điểm giống và khác nhau giữa hai loại ổ cứng SSD và HDD bạn có thể nhận biết các trường hợp sử dụng. Theo đó, mỗi loại ổ cứng khác nhau sẽ phụ hợp cho những trường hợp khác biệt.

Trường hợp nên chọn ổ cứng SSD

Bạn nên chọn ổ cứng SSD khi: hường xuyên di chuyển thiết bị trong lúc làm việc nhưng cần đảm bảo thiết bị không bị tắt hay rung lắc. Bạn thích nghe nhạc sống động. Bạn cần sử dụng máy tính có tốc độ xử lý nhanh chóng.

Trường hợp nên chọn ổ cứng HDD

Các trường hợp sau đây bạn nên chọn ổ cứng HDD: Bạn cần download và lưu trữ hình ảnh, tài liệu nhiều. Bạn không có điều kiện kinh tế cao khi mua thiết bị. Bạn làm công việc đồ họa.

Mua ổ cứng SSD và HDD ở đâu?

Đơn vị nhận cung cấp hai loại ổ cứng SSD và HDD.

Đơn vị nhận cung cấp hai loại ổ cứng SSD và HDD.

Bạn nếu có nhu cầu mua ổ cứng HDD và SSD hãy liên hệ với Hoàng Hà PC chúng tôi. Bởi, đơn vị đảm bảo mang đến cho bạn những ổ cứng chính hãng.

Đơn vị tư vấn tận tình giúp bạn nắm bắt được nên chọn mua ổ cứng nào về sử dụng.

Đơn vị đưa ra giá bán cạnh tranh hợp lý.

Đơn vị có đa dạng chủng loại khác nhau cho bạn lựa chọn.

Hoàng Hà PC đưa ra giá bán cạnh tranh hợp lý khi bạn mua ổ cứng.

Đơn vị đưa ra chế độ bảo hành dài hạn cùng đổi trả trong 30 ngày cho khách hàng mua ổ cứng.

Hoàng Hà PC hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ bạn yêu cầu, phí ship hàng cạnh tranh siêu rẻ.

Đơn vị hỗ trợ khách hàng mua trả góp để giải quyết khó khăn về kinh tế…

Bạn đã cùng Hoàng Hà PC so sánh điểm giống và khác nhau của ổ cứng SSD và HDD. Thông qua so sánh đó bạn đã đưa ra sự phân biệt giữa hai loại ổ cứng khác nhau. Đồng thời, bạn còn biết các trường hợp nên chọn ổ cứng SSD và HDD. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua hai loại ổ cứng trên đừng ngần ngại liên hệ với Hoàng Hà PC chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Đơn vị cam kết mang đến những lợi ích tuyệt vời nhất cho bạn.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ Hoàng Hà PC:

Địa chỉ tại Hà Nội: 94E-94F Đường Láng , Phường Ngã Tư Sở , Quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 260 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0969.123.666 - 0968.123.666

Email: hoanghapcws@gmail.com

Website: https://hoanghapc.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan