A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn duy nhất giành giải kép tại IR Awards 2022

FPT vừa được vinh danh ở hai hạng mục giải thưởng của Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2022 (IR Awards 2022).

FPT được xướng tên trong Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.

IR Awards 2022 thực hiện khảo sát và đánh giá 736 doanh nghiệp niêm yết với mục đích nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của hoạt động IR, cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán và gia tăng chất lượng công bố thông tin và niềm tin của nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp được bình chọn phải vượt qua bộ tiêu chí về chuẩn mực công bố thông tin, thanh khoản cổ phiếu, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài...

Các doanh nghiệp phải trải qua hai vòng đánh giá gồm: khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng và vòng bình chọn IR đại chúng và đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.

Để được đề cử vào vòng bình chọn IR, 45 doanh nghiệp phải xuất sắc vượt qua bộ tiêu chí về chuẩn mực công bố thông tin, thanh khoản cổ phiếu, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị doanh nghiệp…; được bình chọn bởi 31 định chế tài chính hàng đầu cùng cộng đồng nhà đầu tư. Từ đó, sẽ chọn ra Top 3 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất thuộc các nhóm vốn hoá lớn, nhóm vốn hóa vừa và nhóm vốn hóa nhỏ và siêu nhỏ.

Với việc ngày càng nâng cao quản trị theo chuẩn quốc tế, minh bạch trong các hoạt động, FPT tiếp tục được đánh giá cao từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cổ phiếu FPT luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ tiềm năng tăng trưởng, thanh khoản cổ phiếu cao.

Năm 2021, cổ phiếu FPT có khối lượng giao dịch trung bình 2,4 triệu cổ phiếu/phiên, giá trị giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt 52,5 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại FPT gần như luôn ở mức trần 49%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan