A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp tiên phong “nhà thép tiền chế” đến Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập

 Nhà thép tiền chế Zamil Steel Việt Nam - doanh nghiệp tiên phong đưa khái niệm “nhà thép tiền chế” đến Việt Nam vừa kỷ niệm 25 năm ngày thành lập vào tối 16/9 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê-út Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đánh giá: Trong 25 năm qua, Zamil Steel Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Chỉ bốn năm sau khi mở văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh vào năm 1993, công ty đã thành lập nhà máy đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1997. Nhà máy thứ hai được thành lập tại tỉnh Đồng Nai vào năm 2008.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng và đạt được sự tin tưởng của khác hàng vào chất lượng của thương hiệu, Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất nhà thép lớn nhất Đông Nam Á.

Tổng công suất chế tạo của hai nhà máy lên đến 120.000 nghìn tấn/năm, và hơn 7.000 dự án đã được cung cấp đến nhiều khu vực khác nhau ở Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có 2.000 dự án đã hoàn thành tại Việt Nam.

 
Các đại biểu nhấn nút ghi dấu ấn kỷ niệm 25 năm Zamil Steel Việt Nam có mặt tại Việt Nam.

Những thành tựu mà Zamil Steel Việt Nam đã đạt được phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa Vương quốc Ả Rập Xê-út và Việt Nam, đã và đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chia sẻ thành quả hoạt động của công ty trong suốt 25 năm, ông Krishnakanth Kodukula- Tổng giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty đã liên tục được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 nước trong khu vực và đội ngũ hơn 1.100 lao động.

Nhiều dự án của Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Indonesia, Bangladesh…

Trong đó, một số dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Pit Building của Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast ở Việt Nam; sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia; khu liên hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia (nằm trong dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia - RAPID ) hoặc dự án nhà tránh bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char…

 
Nhà máy của Zamil Steel Buildings Việt Nam tại Khu công nghiệp Nội Bài, Hà Nội.

“Công ty đã và đang có nhiều kế hoạch đầu tư đáng kể vào các giải pháp số hóa và công nghệ 4.0. Các khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của Zamil Steel vào thị trường Việt Nam và ASEAN. Với những giải pháp này, Zamil Steel Việt Nam sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, sáng tạo hơn cho khách hàng”, ông Krishnakanth Kodukula kỳ vọng.

Trong 5 năm tới, thị trường sẽ có những thay đổi đáng kể khi Việt Nam tham gia sâu hơn vào quá trình toàn cầu hóa và hội nhập khu vực. Do đó, nhu cầu về kết cấu thép chất lượng cao sẽ tăng lên, đây sẽ là cơ hội để Zamil Steel Việt Nam tăng thị phần.

“Tất cả những thay đổi này sẽ củng cố vị thế của Zamil Steel Việt Nam trên thị trường và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Zamil Steel trong thập kỷ tới tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương”, ông Krishnakanth nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan