A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí triển khai "ATM nhân lực tiêm vaccine" COVID-19

Tiếp nối ATM gạo, oxy, túi thuốc điều trị F0, xe cứu thương…, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine để chung tay cùng chính quyền TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Ngày 10/9, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, tiếp nối thành công của chuỗi “ATM gạo”, “ATM oxy”, “ATM túi thuốc cứu người”, “ATM F0 tham gia chống dịch”… hội đang tiếp tục triển khai chương trình “ATM nhân lực tiêm vaccine”, nhằm trực tiếp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trải qua 4 đợt bùng phát dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền TP Hồ Chí Minh đang quyết liệt chỉ đạo các cấp, sở, ban, ngành khẩn trương tăng tốc triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân thành phố trên 18 tuổi để thành phố trở lại hoạt động và nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu đang dồn sức để tập trung điều trị F0, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực y tế tham gia công tác tiêm vắc xin khiến tiến độ tiêm chủng chưa đáp ứng được kế hoạch đề ra. Từ đó, “ATM nhân lực tiêm vaccine” ra đời với kỳ vọng bù đắp sự thiếu hụt này trong thời gian sớm nhất.

Những tình nguyện viên đầu tiên của 'ATM nhân lực tiêm vaccine'. (Ảnh: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Những tình nguyện viên đầu tiên của 'ATM nhân lực tiêm vaccine'. (Ảnh: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Ông Đặng Hồng Anh cho biết thêm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ vận động nguồn lực kinh phí hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế; huy động, tăng cường nhân lực triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Nguồn nhân lực tham gia bao gồm đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên, tình nguyện viên ngành Y đang không tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện.

“Lực lượng này sẽ được tổ chức thành các đội tiêm ở điểm tiêm cố định, hoặc đội tiêm lưu động, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân tại TP Hồ Chí Minh. Mỗi tình nguyện viên tham gia “ATM nhân lực tiêm vaccine” sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để cảm ơn những đóng góp của dành cho cộng đồng. Sự chung tay, góp sức của lực lượng nhân viên y tế tình nguyện sẽ giúp người dân nhanh chóng được tiêm vaccine, có thêm “tấm chắn bảo vệ” chống lại đại dịch.”, ông Đặng Hồng Anh cho biết.

Ngay trong hôm nay 10/9, 18 tình nguyện viên đầu tiên của chương trình đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn để hỗ trợ tiêm chủng.

Với ý nghĩa thiết thực và cấp bách nêu trên, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho Chương trình.

Mọi đóng góp xin gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam:

Số tài khoản: 0021000466369

Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan