A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kia Sorento, Toyota Fortuner nằm ở đâu trong cuộc đua doanh số SUV 7 chỗ tháng 2?

Trong các tháng gần đây, doanh số của Kia Sorento và Toyota Fortuner đang bị "lép vế" trước hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ford Everest và Hyundai Santa Fe.

Ford Everest: Doanh số 651 xe

Dẫn đầu toàn thị trường trong phân khúc SUV 7 chỗ tháng 2/2023 là Ford Everest với tổng doanh số bán ra đạt 651 xe.

Mặc dù tiếp tục giữ ngôi vị dẫn đầu nhưng tháng 2 vừa qua, trong khi các đối thủ tăng trưởng doanh số thì Ford Everest lại sụt giảm. Theo đó, mẫu xe này sụt giảm khoảng 15% so với tháng trước. Kể từ ra mắt thế hệ mới hồi cuối năm 2022, Ford Everest đã luôn giữ vững doanh số và vươn lên vị trí top đầu bán chạy trong phân khúc. Đây là tháng đầu tiên Ford Everest thế hệ mới sụt giảm doanh số.

Hyundai Santa Fe: Doanh số 511 xe

Nếu so với đối thủ cạnh tranh là Ford Evrest, doanh số của Hyundai Santa Fe tăng trưởng 58,2% so với tháng trước, đạt 511 xe. Tuy nhiên, mức trưởng doanh số mạnh cũng không giúp Santa Fe có thể lật đổ được Ford Everest để ngoi lên vị trí dẫn đầu.

Toyota Fortuner: Doanh số 382 xe

Toyota đã giới thiệu Fortuner phiên bản nâng cấp mới với những cải tiến về tính năng an toàn và tiện nghi để nối dài hy vọng có thể tìm lại vị thế một thời. Tuy nhiên, lượng khách hàng quan tâm tới mẫu xe này không cao. Tổng kết tháng 2/2023, lượng xe Toyota Fortuner bán ra đạt 382 xe.

Ở động thái mới nhất, hiện khách hàng khi mua xe Toyota Fortuner được hãng ưu đãi gói hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi 7,99% trong 3 tháng đầu và 9,99% trong 6 tháng tiếp theo.

Mazda CX-8: Doanh số 200 xe

Giảm giá bán lên tới hàng trăm triệu đồng là “đặc sản” của Thaco Trường Hải ưu ái cho Mazda CX-8 trước cuộc đua doanh số trước các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, lượng xe lăn bánh trên đường theo từng tháng không cao, nếu có tăng chỉ vài chục xe so với tháng trước đó.

Trong tháng 2/2023, doanh số Mazda CX-8 đạt 200 xe, tăng 44 xe so với tháng 1/2023. Kết quả này cũng đủ giúp Mazda CX-8 duy trì vị trí thứ 4 và không bị đẩy xuống qúa sâu trong bảng xếp hạng.

Kia Sorento: Doanh số 154 xe

Kia Sorento

Kia Sorento

Trong các tháng gần đây, Kia Sorento chính thức lép vế trước hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ford Everest và Hyundai Santa Fe trong cuộc đua doanh số. Trong khi các đối thủ liên tục tăng trưởng mạnh mẽ thì Sorento chỉ ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ không đáng kể.

Cụ thể, doanh số của Sorento trong tháng 2/2023 đạt 154 xe, tăng thêm 34 xe so với tháng trước đó. Trong khi đó, doanh số của Ford Everest và Hyundai Santa Fe đạt lần lượt là 651 xe và 511 xe.

Mitsubishi Parejo Sport: Doanh số 101 xe

Mitsubishi Parejo Sport là cái tên thường xuyên xuất hiện gắn liền với danh xưng “ế ẩm” trong phân khúc SUV 7 chỗ mặc dù mẫu xe này luôn được hãng cập nhật, lên đời và mở bán bằng những phiên bản mới nhất. Tháng 2/2023, Mitsubishi Parejo Sport đạt doanh số 101 xe, tăng gấp gần 13 doanh số của tháng 1/2023 (tháng 1 bán được chỉ có 8 xe).

Isuzu mu-X: Doanh số 14 xe

Chốt danh sách xếp hạng ở phân khúc SUV 7 chỗ tháng 2/2023 là Isuzu mu-X với doanh số 14 xe, gấp đôi doanh số của tháng 1/2023. Mặc dù được xem là mẫu SUV 7 chỗ có giá bán hấp dẫn nhất trong phân khúc, tuy nhiên với thiết kế già cỗi, trang bị tính năng chỉ dừng ở mức cơ bản và nghèo nàn, nhiều năm qua Isuzu mu-X liên tục bị xếp vào nhóm 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan