A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mercedes-AMG G 63 độ cửa mở ngược kiểu Rolls-Royce

Chiếc Mercedes-AMG G 63 được hãng độ Mansory tuỳ biến hệ thống cửa mở ngược đặc trưng của các mẫu xe Rolls-Royce.

Phiên bản độ cửa mở ngược (suicide doors) của chiếc SUV việt dã Mercedes-AMG G 63 được hãng Mansory (Đức) tuỳ biến riêng cho thị trường UAE. Ngoài mẫu AMG G 63, tất cả biến thể Mercedes G-Class, gồm cả bản bọc thép đều có thể trang bị hệ thống cửa này.

mercedes-amg g 63 độ cửa mở ngược kiểu rolls-royce

Mercedes-AMG G 63 độ cửa mở ngược kiểu Rolls-Royce

Bên cạnh cửa khoang hành lý, cửa ra vào xe cũng là một trong những bộ phận khó sản xuất nhất trong ngành công nhiệp ô tô khi đòi hỏi độ chi tiết và chính xác cao. Với chiếc Mercedes-AMG G 63, hãng độ Mansory đã phải thay đổi vị trí tay nắm cửa và bản lề, đồng thời chuyển phần cơ cấu khoá/mở cửa sau sang cột B.

mercedes-amg g 63 độ cửa mở ngược kiểu rolls-royce

mercedes-amg g 63 độ cửa mở ngược kiểu rolls-royce

Trên thực tế, kiểu cửa mở ngược đã xuất hiện từ lâu trên những mẫu xe ngựa. Từng có một số mẫu ô tô hiện đại được trang bị loại cửa này như Mazda RX-8, Toyota FJ Cruiser, BMW i3 hay Mazda RX-8, song hiện tại gần như chỉ có trên các dòng xe Rolls-Royce.

Hãng độ Mansory cho biết ngoài phong cách độc đáo, cửa mở ngược cũng mang lại lợi ích thực tế khi giúp việc ra/vào hàng ghế sau của chiếc G 63 thuận tiện hơn.

Song song đó, xe cũng được trang bị thêm nhiều chi tiết ngoại thất giúp tăng tính khí động học làm từ sợi carbon, ốp vòm bánh kích cỡ lớn hơn và la-zăng đa chấu 23 inch.

mercedes-amg g 63 độ cửa mở ngược kiểu rolls-royce

Nội thất chiếc Mercedes-AMG G 63 độ cửa Rolls-Royce có tông màu đen chủ đạo, nhiều bộ phận như ghế ngồi, yên ngựa, bệ tì tay hay táp-pi cửa được bọc da hoạ tiết quả trám đặc trưng của Mansory.

Ngoài thay đổi về ngoại hình, Mansory cũng cung cấp cho khách hàng lựa chọn nâng cấp khối động cơ tăng áp kép V8 4.0L của xe, giúp công suất tăng từ 577 lên 888 mã lực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan