A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình doanh nghiệp Spin-off, vật liệu mới và vật liệu tái chế thu hút sự quan tâm lớn tại tọa đàm "Cà phê công nghệ"

Tại sự kiện, GS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược đã giới thiệu nền tảng doanh nghiệp spin-off và GS.TS Vũ Quốc Vương - Trưởng bộ môn Vật liệu xây dựng - Đại học Thủy lợi trình bày 2 nghiên cứu công nghệ về vật liệu mới và vật liệu tái chế.

Sáng ngày 17/9, Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị (Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ KH&CN) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam và Trung tâm Chuyển giao tri thức trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm "Cà phê công nghệ".
Tại tọa đàm, GS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội đã giới thiệu nền tảng doanh nghiệp spin-off trong trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Nền tảng này được đưa ra với mục tiêu tăng cường sự kết nối các nguồn lực của Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội với thực tiễn phát triển đời sống kinh tế xã hội nói chung và của lĩnh vực y tế nói riêng nhằm tăng cường ảnh hưởng xã hội và phát triển các nguồn lực, giúp trường phát triển theo định hướng một đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, tính tự chủ cao, có tránh nhiệm xã hội và phát triển bền vững.
Đồng thời tăng cường gắn kết và gia tăng giá trị cho chuỗi hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển giao tri thức và ứng dụng phát triển các sản phẩm có giá trị cao phục vụ cộng đồng của Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học y tế nói chung.

Các chuyên gia, diễn giả tham dự sự kiện.

GS.TS Nguyễn Thanh Hải cũng đã giới thiệu 4 nghiên cứu sản phẩm chữa bệnh sẵn sàng chuyển giao. Đó là công nghệ chế biến cám gạo ổn định làm nguyên liệu mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và thực phẩm; ứng dụng khoa học công nghệ gia tăng giá trị sản phẩm đồng hành ngành chế biến đậu xanh; trà dưỡng sinh công nghệ mới; dịch vụ đánh giá, xét nghiệm nồng độ đa hormone.
Liên quan đến chủ đề vật liệu xây dựng, tại tọa đàm, PGS.TS Vũ Quốc Vương - Trưởng bộ môn Vật liệu xây dựng - Đại học Thủy lợi trình bày 2 nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao công nghệ về vật liệu mới và vật liệu tái chế: Nghiên cứu bê tông tái chế từ công trình phá dỡ để làm vật liệu kè sông biển và sơn chuyên dụng để phục chế nhà cổ và công trình ven biển.
Với sơn chuyên dụng để phục chế nhà cổ và công trình ven biển, ông Vương chia sẻ, nhà cũ hay bị ẩm mốc do khí hậu nóng ẩm nên rất cần dòng sơn phải có lỗ khí để thoát được khí. Ưu điểm của dòng sơn chuyên dụng này thân không có mùi, do đó thân thiện với môi trường. Ngoài ra, còn có mức giá rẻ hơn 10% so với các loại sơn khác trên thị trường hiện nay. Các công trình sử dụng loại sơn này sẽ được bảo hành 5 năm thay vì 2 - 3 năm như các hãng sơn đưa ra hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan