A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Citi Việt Nam trao tặng 14 giường ICU cho bệnh viện Thống Nhất

Ngày 26/9, tại Bệnh viện Thống Nhất, Q.Tân Bình, TP.HCM, Citi Việt Nam đã trao tặng gói thiết bị y tế ước tính hơn một tỉ đồng cho Bệnh viện Thống Nhất để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 của TP.HCM. Trang thiết bị bao gồm 14 giường hồi sức tích cực (ICU) được sử dụng chuyên biệt cho những bệnh nhân cần theo dõi chặt chẽ và liên tục.

citi viet nam trao tang 14 giuong icu cho benh vien thong nhat

“Làn sóng Covid-19 trong những tháng qua đặt ra rất nhiều thách thức cho TP.HCM, trong đó có việc kịp thời thành lập các đơn vị hồi sức tích cực tại các bệnh viện để cải thiện khả năng điều trị và cứu sống bệnh nhân. Chúng tôi rất vui vì 14 giường ICU mà Citi trao tặng ngày hôm nay sẽ giúp Bệnh viện Thống Nhất nâng cao năng lực điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân đang chiến đấu với vi-rút SARS-CoV-2”, ông Ramachandran A.S, Tổng Giám đốc Citi Việt Nam được chỉ định bởi Tập đoàn, cho biết.

Trong tháng Tám, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất quản lý đã được thành lập tại TP.HCM. Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên trong thành phố điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tất cả các mức độ bao gồm nhẹ, trung bình và nặng.

Với năng lực 1.000 giường bệnh, bệnh viện dã chiến bố trí 50 giường hồi sức tích cực và 150 giường cho các bệnh nhân nặng. Bệnh viện Thống Nhất cũng là cơ sở y tế đầu tiên thành lập khoa hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị Covid-19.

“Sự hỗ trợ kịp thời từ Citi là rất quan trọng và có ý nghĩa đối với chúng tôi. Bệnh viện Thống Nhất không chỉ chịu trách nhiệm điều trị các ca bệnh Covid-19 mà còn điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý khác. Các giường ICU do Citi tài trợ rất hữu ích trong việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho người dân TP.HCM”, ông Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cho biết.

Kể từ khi đại dịch xảy ra vào năm 2020, Citi đã chủ động tham gia chống dịch cùng với các cấp chính quyền. Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19” tại Việt Nam với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, đã cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân và thiết bị y tế phòng dịch cho 40 trạm y tế xã thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội.

Năm 2021, hơn 800 nhân viên Citi đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trong Ngày Hành động vì Cộng đồng của ngân hàng tại Việt Nam, thông qua chương trình tình nguyện trên không gian mạng và công cụ kỹ thuật số để đóng góp những hành động tử tế qua việc trao tặng các phần quà gồm lượng thực thực phẩm cho các đối tượng khó khăn do hậu quả trực tiếp của đại dịch Covid-19.

“Citi sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng vững chắc của chúng tôi, đó là mang lại tác động tích cực cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động, lan tỏa sứ mệnh của chúng tôi là thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế”, ông Ramachandran A.S. cho biết thêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan