A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinaphone và Viettel song hành phủ sóng 5G thành phố mới Thủ Đức

Ngày 29/12, hai nhà mạng lớn nhất cả nước là Viettel và VinaPhone cùng chính thức phủ sóng 5G thử nghiệm thương mại tại thành phố mới Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP. Thủ Đức (gồm UBND quận 2, nhà thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP. Hồ Chí Minh theo địa danh cũ). Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn mà không cần phải đổi sim.

Vinaphone và Viettel song hành phủ sóng 5G thành phố mới Thủ Đức
Viettel đã phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP. Thủ Đức

Cho đến thời điểm này, 5G Viettel là mạng duy nhất tương thích với dòng điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G (hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam) và sẽ sớm sử dụng được trên các dòng điện thoại Samsung 5G khác. Bên cạnh đó, các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus).

Vinaphone và Viettel song hành phủ sóng 5G thành phố mới Thủ Đức
Chất lượng sóng 5G của Vinaphone trong ngày đầu tiên phủ sóng thử nghiệm thương mại tại Thủ Đức

Còn nhà mạng VinaPhone, bước đầu mạng 5G sẽ được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của TP. Thủ Đức. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ 5G VinaPhone tại Thủ Đức lên đến 1 Gbps. Để truy cập mạng 5G VinaPhone tại Thủ Đức, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G của VinaPhone. Đồng thời, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Đặc biệt, khi sử dụng mạng 5G của VinaPhone, khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập 5G. Hiện một số dòng điện thoại đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

Như vậy, sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, TP. Thủ Đức là địa phương thứ 3 trên cả nước được các nhà mạng phủ sóng 5G. Với định hướng là hạt nhân thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của TP. Hồ Chí Minh và khu vực, TP. Thủ Đức cần được triển khai nhanh và mạnh hạ tầng xã hội số mà trong đó mạng 5G được triển khai sớm sẽ là hành động “đi tắt, đón đầu” thời cơ mới. Do đó việc các nhà mạng nhanh chóng phủ sóng 5G sẽ tạo nền tảng phát triển hạ tầng số cho Thủ Đức trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan